เก็บเอาไว้ทำได้ ขนมปังสังขยา หอมใบเตย อร่อยมากๆ ทำขายกำไรดี

เก็บเอาไว้ทำได้ ขนมปังสังขยา หอมใบเตย อร่อยมากๆ ทำขายกำไรดี

เชื่อว่าหลายคนต้องเคยกิน ขนมปังสังขย า กันมาแล้วทั้งนั้น แต่ว่าจะอร่อยมากน้อยแค่ไหนนั่นก็อีกเรื่องหนึ่ง แต่รับรองได้เลยว่า ถ้าได้ลองกิน ขนมปังสังขย า บอกเลยว่าสูตรนี้ น่ากินมาก ทำง่ายๆที่บ้านได้ รสชาติหอมหวาน มัน อร่อยกลมกล่อม พร้อมกลิ่นหอมใบเตยเป็นจุดเด่น สูตรนี้ไม่ผสมกลิ่นวานิลลา จะเน้นหอมใบเตย แต่ถ้าใครชอบจะปรับใส่ก็ได้ค่ะ เอาเป็นว่าเราไปชมวิธีการทำกันเลยดีกว่าค่ะ

ส่วนผสมของสังขย า

ไข่ไก่ 4 ฟอง

นมข้นจืด 4 ถ้วย

กะทิ 2 ถ้วย

นมข้นหวาน 1 ถ้วย

แป้งข้าวโพด 2 ช้อนชา

น้ำใบเตย 1 ถ้วย

เกลือ นิดหน่อยพอประมาณ

วิธีทำสังข ย า

1 ให้นำชามมาเพื่อผสมไข่ กับเกลือ แล้วตีให้เข้ากัน

2 และให้นำชามใบที่ 2 มาผสม นมข้นจืด กะทิ แป้งข้าวโพด แล้วคนให้เข้ากันให้ดีนะ

3 หลังจากนั้น ให้นำไข่ที่ตีไว้ ใส่ลงไปผสมรวมกัน กับส่วนผสมที่ 2 แล้วคนให้เข้ากัน

4 เมื่อเราผสมกันดีแล้ว ให้เทส่วนผสมทั้งหมดที่ผสมแล้ว ลงในหม้อนำไปตั้งไฟอ่อน และกวนไปเรื่อยจนกระทั่งเริ่มข้น

5 เมื่อเริ่มข้นได้ที่แล้ว ให้นำน้ำใบเตยลงไป แล้วคนให้เข้ากันจนกระทั่งเนื้อเนียนและข้นขึ้น

6 แล้วก่อนยกลง ให้คุณใส่นมข้นหวานลงไปคนให้เข้ากัน แล้วยกออกจากเตา

7 เมื่อยกลงแล้ว ก็ให้คนสักครู่ก่อน เพื่อให้ความร้อนลดลง แล้วตักใส่ถ้วยเสิร์ฟกับขนมปังนึ่งได้เลย

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay

ขอบคุณที่มา WorkDeeNa