สวัสดีค่ะ วันนี้พัชก็มีเมนูไมโครเวฟมาฝากกันอีกเช่นเคยนะคะ วันนี้เราจะมาชวนทำเป็นขนมกันบ้างค่ะกับเมนู
“สาคูเปียกลำไยไมโครเวฟ”
ไม่รอช้าเราไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลย
ส่วนผสมสำคูเม็ดเล็ก
น้ำตาล
กะทิ
เกลือเล็กน้อย
ดอกอัญชัน (สด/แห้ง) เลือกตามสะดวก
น้ำเปล่า
วิธีทำ
เพื่อน ๆ สามารถดูขั้นตอนอย่างละเอียดได้ทาง YouTube ช่อง Sara-Pat Diary ได้อีกทางนะคะ มีเมนูไมโครเวฟอัพเดรดทุกวันค่ะ
ขั้นตอนแรกให้เรานำน้ำเปล่าใส่ภาชนะที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้ แล้วนำไปเวฟให้เดือดกันที่ไฟแรงปานกลาง 3 นาที
ในระหว่างรอน้ำเดือนดให้เรานำสาคูมาล้างแป้งด้วยน้ำสะอาด 1 รอบ
เมื่อเราได้น้ำเดือดแล้วก็ให้นำสาคูใส่ลงไปและทำการคนสักครู่ แล้วนำเข้าไมโครเวฟที่ไฟแรงปานกลาง 8 นาที
เมื่อสาคูสุกเรียบร้อยแล้วเราก็ใส่น้ำตาล ตามด้วยน้ำอัญชันเพื่อเพิ่มสีให้สวยงาม คนจนน้ำตาลละลาย
ตามด้วยการใส่ลำไยลงไป คนคลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วนำเข้าไปเข้าไมโครเวฟที่ไฟแรงปานกลาง 3 นาที เพียงเท่านี้สาคูของเราก็เรียบร้อยแล้วค่ะ
ในระหว่างนี้เราจะมาทำกะทิกันค่ะ ให้นำกะทิใส่ภาชนะที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้ เติมเกลือลงไปคนให้เกลือละลาย
แล้วนำไปเข้าไมโครเวฟที่ไฟปานกลาง 3 นาที
เมื่อทุกอย่างเสร็จแล้ว ก็จัดเสิร์ฟได้แล้วค่ะ