พุดดิ้งขนมปัง
ยามเช้ามีลูกค้าเข้าร้านลองเสนออาหารรองท้องเบา ๆ อย่างเมนูพุดดิ้งขนมปัง สูตรจาก นิตยสารแม่บ้าน จับขนมปังหั่นชิ้นราดคัสตาร์ด ใส่กล้วยหอมกับลูกเกด อบจนกรอบ หน้าตาดีแบบนี้ใครเห็นก็อยากลอง
ส่วนผสม พุดดิ้งขนมปัง • ขนมปังฝรั่งเศสหั่นชิ้น 80 กรัม
• กล้วยหอมสุกหั่นชิ้นบาง 2 ลูก
• นมข้นจืด 1/4 ถ้วยตวง
• นมสด 1+1/4 ถ้วยตวง
• น้ำตาลทราย 6 ช้อนโต๊ะ
• ไข่ไก่ 2 ฟอง
• กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
• ผงอบเชย 1/4 ช้อนชา
• ลูกเกดสีดำ 1/4 ถ้วยตวง
• เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
• ผงโกโก้สำหรับโรยหน้า
วิธีทำพุดดิ้งขนมปัง 1. ใส่นมข้นจืด นมสด และน้ำตาลทรายลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ คนให้น้ำตาลละลาย ยกลง พักไว้ให้เย็น
2. ตอกไข่ไก่ใส่ภาชนะ ใส่กลิ่นวานิลลากับผงอบเชย ตีให้เข้ากัน ค่อย ๆ ใส่ส่วนผสมนมสดลงไปตีให้เข้ากัน
3. ทาเนยสดลงในพิมพ์อบ เรียงขนมปังฝรั่งเศส ตามด้วยกล้วยหอมกับลูกเกด ทาเนยสดให้ทั่ว ทำเช่นนี้สลับกันจนเต็มพิมพ์
4. ราดส่วนผสมคัสตาร์ดลงไป นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 30 นาทีหรือจนสุก นำออกมา โรยผงโกโก้ จัดเสิร์ฟ
ยามเช้ามีลูกค้าเข้าร้านลองเสนออาหารรองท้องเบา ๆ อย่างเมนูพุดดิ้งขนมปัง สูตรจาก นิตยสารแม่บ้าน จับขนมปังหั่นชิ้นราดคัสตาร์ด ใส่กล้วยหอมกับลูกเกด อบจนกรอบ หน้าตาดีแบบนี้ใครเห็นก็อยากลอง
ส่วนผสม พุดดิ้งขนมปัง • ขนมปังฝรั่งเศสหั่นชิ้น 80 กรัม
• กล้วยหอมสุกหั่นชิ้นบาง 2 ลูก
• นมข้นจืด 1/4 ถ้วยตวง
• นมสด 1+1/4 ถ้วยตวง
• น้ำตาลทราย 6 ช้อนโต๊ะ
• ไข่ไก่ 2 ฟอง
• กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
• ผงอบเชย 1/4 ช้อนชา
• ลูกเกดสีดำ 1/4 ถ้วยตวง
• เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
• ผงโกโก้สำหรับโรยหน้า
วิธีทำพุดดิ้งขนมปัง 1. ใส่นมข้นจืด นมสด และน้ำตาลทรายลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ คนให้น้ำตาลละลาย ยกลง พักไว้ให้เย็น
2. ตอกไข่ไก่ใส่ภาชนะ ใส่กลิ่นวานิลลากับผงอบเชย ตีให้เข้ากัน ค่อย ๆ ใส่ส่วนผสมนมสดลงไปตีให้เข้ากัน
3. ทาเนยสดลงในพิมพ์อบ เรียงขนมปังฝรั่งเศส ตามด้วยกล้วยหอมกับลูกเกด ทาเนยสดให้ทั่ว ทำเช่นนี้สลับกันจนเต็มพิมพ์
4. ราดส่วนผสมคัสตาร์ดลงไป นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 30 นาทีหรือจนสุก นำออกมา โรยผงโกโก้ จัดเสิร์ฟ