วิธีทำ แพนเค้กราสป์เบอร์รี

แพนเค้กราสป์เบอร์รี

     แพนเค้กทั่วไปก็ขายได้ แต่กระแสสุขภาพมาแรงเพิ่มตัวเลือกหน่อยก็ดี นี่เลยเมนูแพนเค้กราสป์เบอร์รี สูตรจาก คุณ #HealthyPD สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ใช้แป้งโฮลวีททำแพนเค้ก เพิ่มความงามจากราสป์เบอร์รี

ส่วนผสม แพนเค้กราสป์เบอร์รี     • แป้งโฮลวีท 2 ถ้วย
     • ไข่ไก่ 1 ฟอง
     • นม 1/2 ถ้วย
     • เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
     • ราสป์เบอร์รี
     • คอทเทจชีส
     • น้ำผึ้ง

วิธีทำแพนเค้กราสป์เบอร์รี     1. ทำแป้งแพนเค้ก โดยผสมแป้งโฮลวีท ไข่ไก่ นม และเบกกิ้งโซดาให้เข้ากัน
     2. เทลงบนกระทะเทฟลอน (ในสูตรใช้กระทะเล็กสำหรับทำไข่ดาว) ขนาดจะพอดี และทำให้หนาได้ ทอดจนสุกทั้งสองด้าน ใส่ภาชนะ ราดน้ำผึ้ง แต่งด้วยชีสและราสป์เบอร์รี