กลัวหยุดกินไม่ได้จริง ๆ กับเมนูซาลาเปามุ้งมิ้ง ทั้งแป้งนุ่มและหน้าตาน่ารักไม่ซ้ำเดิม กินแบบมีไส้หรือไม่มีไส้ที่เรียกว่าหมั่นโถวก็อร่อย รับคนละกี่ลูกดีคะ
ใครเบื่อวิธีทำซาลาเปา แบบเดิม ๆ ที่ปั้นเป็นก้อนกลมแล้วสอดไส้ต่าง ๆ ก็ลองเปลี่ยนไอเดียมาทำซาลาเปาแบบเก๋ ๆ กันเถอะ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำซาลาเปามุ้งมิ้ง บอกเลยว่าหน้าตาดีและมีชิ้นเดียวในโลก จะดัดแปลงเป็นหมั่นโถวก็ยังได้ เตรียมชุดนึ่งรอไว้ก่อนเลยจ้า
อดทนรอหน้าทุเรียนก่อนเถอะ จะได้ทำเมนูซาลาเปาทุเรียน สูตรจาก Creative Cooking for Kids สูตรนี้มีความมุ้งมิ้งตรงที่ปั้นแป้งซาลาเปาเป็นรูปทุเรียนมีหนาม ยังไม่จบ ! ยังใส่ไส้คัสตาร์ดทุเรียนด้วย อร่อยแค่ไหนถามใจเธอดู
ส่วนผสม แป้งซาลาเปา ส่วนที่ 1 (แป้งเชื้อ) • แป้งซาลาเปา 350 กรัม
• ยีสต์ 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
ส่วนผสม แป้งซาลาเปา ส่วนที่ 2 • แป้งซาลาเปา 150 กรัม
• ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
• เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
• น้ำตาลทราย 120 กรัม
• น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสม ไส้คัสตาร์ดทุเรียน • ไข่ไก่ 3 ฟอง
• แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
• ผงคัสตาร์ด 1/2 ช้อนชา
• นมสดจืด 1/2 ถ้วยตวง
• น้ำตาลทราย 5 ช้อนโต๊ะ (สามารถเพิ่ม-ลดได้ตามความชอบ)
• เนื้อทุเรียน (กรองเอากากออก) 1/2 ถ้วยตวง
วิธีทำแป้งซาลาเปา 1. ทำแป้งซาลาเปาส่วนที่ 1 (แป้งเชื้อ) โดยผสมแป้งซาลาเปา ยีสต์ และน้ำเปล่า นวดให้เข้ากันแล้วคลุมด้วยพลาสติกแรป ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที หรือจนแป้งขึ้นเป็น 2 เท่า
2. ทำแป้งซาลาเปาส่วนที่ 2 โดยผสมแป้ง ผงฟู เกลือ และน้ำตาล แล้วคลุกให้เข้ากัน จากนั้นนำแป้งโดว์ไปผสมกับส่วนผสมแป้งเชื้อ (ส่วนที่ 1)
3. ใส่น้ำมันพืชลงไป จากนั้นนวดจนแป้งเนียน น้ำตาลละลายหมด และแป้งไม่ติดมือ
4. แบ่งแป้งออกมา 1/4 ส่วน นำแป้งก้อนใหญ่ผสมสีเหลือง ส่วนก้อนเล็กผสมสีเขียว จากนั้นนวดจนสีเนียนทั่วแป้ง แล้วคลุมพลาสติกแรปทิ้งไว้ 20 นาที
5. ตัดแบ่งแป้งทั้ง 2 สีเป็นก้อนเล็ก ๆ สีเหลืองก้อนละ 30 กรัม และสีเขียวก้อนละ 10 กรัม ใช้ไม้คลึงแป้งสีเหลืองจนเป็นแผ่นบาง ๆ
6. ใส่ไส้คัสตาร์ดทุเรียน (วิธีทำไส้ดูด้านล่าง) ใช้มือเย็บปิดแป้งด้านบน จากนั้นคลึงแป้งสีเขียวให้เป็นแผ่นบาง นำไปห่อแป้งสีเหลือง แล้ววางบนกระดาษซาลาเปา ใช้กรรไกรตัดแป้งสีเขียวให้เป็นหนามทุเรียน เรียงซาลาเปาใส่ลังถึง (ชุดนึ่ง) ปิดฝาทิ้งไว้ 30-50 นาที จนแป้งขึ้นอีกครั้ง
7. พอแป้งขึ้นแล้ว เปิดไฟนึ่งในน้ำเดือด 10 นาที พอสุกจัดเสิร์ฟ
วิธีทำไส้คัสตาร์ดทุเรียน 1. ผสมไข่ไก่ แป้งข้าวโพด ผงคัสตาร์ด และน้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ ตีส่วนผสมให้เข้ากัน
2. ตั้งหม้อบนเตา ใส่นมสดและน้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ คนจนน้ำตาลละลาย เทส่วนผสมไข่ไก่ลงไป ตามด้วยเนื้อทุเรียน คนจนส่วนผสมข้นเหนียว ยกลงพักไว้ให้เย็น
++++++++++++++++++
2. ซาลาเปาหมูสับไข่เค็ม
ล้างมือเตรียมปั้นแป้งกันเถอะ พบกับเมนูซาลาเปาหมูสับไข่เค็ม สูตรจาก คุณกระต่ายดงที่หลงเดือน สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จุดเด่นคือ ปั้นแป้งซาลาเปาเป็นรูปหมูอ้วนน่ารัก สอดไส้หมูสับผสมเห็ดหอม และเติมไข่แดงเค็ม กินลูกเดียวก็อิ่มแล้ว
ส่วนผสม แป้งส่วนที่ 1 • แป้งซาลาเปา (ตรากิเลนเหลือง) 350 กรัม *ถ้าใช้แป้งเค้กหรือแป้งชนิดอื่น ๆ ซาลาเปาอาจจะมีสีออกนวล ๆ ไม่ค่อยขาว
• ยีสต์ชนิดจืด 10 กรัม (ซองสีแดง) *สามารถใช้ยีสต์หวานได้ แต่จะใช้เวลาหมักแป้งส่วนนี้นานขึ้นเป็นประมาณ 1.30 ชั่วโมง เพราะในส่วนผสมนี้ไม่มีน้ำตาลเป็นตัวช่วยให้ยีสต์ทำงาน
• น้ำสะอาด (อุณหภูมิห้อง) 230 กรัม
ส่วนผสม แป้งส่วนที่ 2 • แป้งซาลาเปา (ตรากิเลนเหลือง) 150 กรัม
• ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
• เกลือป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 125 กรัม
• น้ำสะอาด (อุณหภูมิห้อง) 150 กรัม
• เนยขาว 50 กรัม
• น้ำมันพืชเล็กน้อย (ใส่ถ้วยเล็ก ๆ เอาไว้ทามือ เวลาที่นวดแป้งแล้วติดมือ)
• สีผสมอาหารสีชมพู
วิธีทำแป้งส่วนที่ 1 1. ร่อนแป้งซาลาเปา ใส่ยีสต์ลงไปแล้วใช้พายคนให้เข้ากัน
2. ทำแป้งเป็นหลุมตรงกลาง แบ่งน้ำเปล่าใส่ทีละครึ่ง ใช้พายไม้คนให้ส่วนผสมเข้ากันแบบหยาบ ๆ แล้วใช้มือนวดจนเป็นก้อนเดียวกัน (ในส่วนนี้แป้งจะไม่เนียนมาก) พักไว้ เอาผ้าคลุมลมกันลมประมาณ 50 นาที หรือจนขึ้นเป็นสองเท่า ถ้าใช้ยีสต์จืดต้องเพิ่มเวลาการหมักแป้งขึ้นอีก
วิธีทำแป้งส่วนที่ 2 1. ร่อนแป้งซาลาเปากับผงฟูเข้าด้วยกันใส่อ่างผสมขนาดกลาง โรยเกลือป่น ใส่น้ำตาลทรายลงไป แล้วใช้พายยางคนส่วนผสมให้เข้ากัน
2. ทำแป้งเป็นหลุมตรงกลาง ค่อย ๆ ใส่น้ำเปล่าลงไปทีละนิด แล้วใช้พายไม้คนให้แป้งดูดซับน้ำ คอยดูอย่าให้แป้งแฉะเกินไป แบ่งแป้งส่วนที่ 1 ผสมลงไปนวดให้เข้ากัน
3. ทาน้ำมันพืชบาง ๆ ที่มือ โรยแป้งนวลบนโต๊ะ เอาแป้งในอ่างผสมลงแผ่ที่โต๊ะ ค่อย ๆ ผสมเนยขาวทีละครึ่งนวดให้เข้ากัน พอเนยขาวหมด แป้งยังไม่เนียน จัดการแบ่งแป้งออกมาเล็กน้อยเพื่อเอาไว้ผสมสีชมพู เพราะถ้านวดจนเนียนแล้วจะผสมสียาก นวดแป้งสีขาวใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจนเนียน รวบเป็นก้อนกลมในอ่างที่ทาน้ำมันบาง ๆ แล้วจึงผสมสีชมพูในแป้งที่แบ่งไว้ พักแป้งทั้งสองสีไว้อีก 20 นาที จะทำให้แบ่งแป้งง่ายขึ้น
4. ตัดแบ่งแป้งเป็น 55 กรัม คลึงแป้งเป็นก้อนกลมเรียงตามลำดับแป้งที่แบ่งไว้ พักแป้งประมาณ 10 นาที เอาผ้าคลุมอย่าให้โดนลม พอครบเวลาแผ่แป้งออกให้ตรงด้านริมบาง ตรงกลางหนา แล้ววางไส้ลงไป ตามด้วยไข่เค็ม
5. ห่อแป้งให้มิดและคว่ำลงไปบนกระดาษ วางจมูกหมูและหูลงไป พักแป้งต่ออีก 35 นาที
6. ระหว่างนั้นเตรียมชุดนึ่งใส่น้ำเปล่าประมาณ 3/4 ส่วน ใช้ไฟแรงรอจนน้ำเดือดพล่าน เอาซาลาเปาลงนึ่งประมาณ 12 นาที เมื่อครบเวลาเบาไฟให้อ่อนสุดประมาณ 1 นาที เปิดฝานึ่ง ถ้าทำเช่นนี้ซาลาเปาจะไม่เสียรูปทรง
ส่วนผสม ไส้หมูสับ ส่วนที่ 1 • เนื้อหมูบดติดมัน ประมาณ 300 กรัม
• มันแกว (หั่นเต๋าเล็ก ๆ) 150 กรัม
• น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
• ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
• หอมหัวใหญ่ (ขนาดกลางหั่นเต๋าเล็ก) 1/2 ลูก
• น้ำมันงา 1 ช้อนชา
• ผงกระเทียม 1 ช้อนชา
• แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสม ไส้หมูสับ ส่วนที่ 2 • เห็ดหอม (แช่น้ำจนนิ่ม หั่นชิ้นเล็ก)
• ต้นหอม (ซอยบาง ๆ) 2 ต้น
วิธีทำไส้หมูสับ 1. ผสมส่วนที่ 1 แล้วนวดให้เข้ากันจนเหนียว
2. ต่อมาจึงผสมส่วนที่ 2 ลงไปคลุกเคล้าพอเข้ากัน
3. แช่เย็นไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมง นำไปห่อกับแป้งซาลาเปาได้เลย
++++++++++++++++++
3. ซาลาเปาฟักทอง
เลิกอี๋ฟักทองไปได้เลย ถ้าได้ลองทำซาลาเปาฟักทอง สูตรจาก ครัวป้ามารายห์ จับแป้งซาลาเปาปั้นเป็นรูปฟักทองและสอดไส้ฟักทองบด หน้าตามุ้งมิ้งแบบนี้ใครล่ะจะอดใจไหว
ส่วนผสม แป้งสปันจ์หรือแป้งเชื้อ • แป้งซาลาเปา (แป้งบัวแดง) 200 กรัม
• ยีสต์ 5 กรัม
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
• น้ำอุ่น 130 กรัม
หมายเหตุ : สามารถผสมน้ำตาลทรายกับน้ำคนให้ละลายก่อนใส่ในของแห้งได้ค่ะ
ส่วนผสม แป้งซาลาเปา • แป้งสปันจ์ หรือแป้งเชื้อที่ผสมพักไว้
• แป้งซาลาเปา (แป้งบัวแดง) 150 กรัม
• ผงฟู 1 ช้อนชา (นำไปละลายกับน้ำได้)
• น้ำตาลทราย 60-70 กรัม
• เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
• น้ำเปล่า 30 กรัม
• เนยขาว 20 กรัม
• แป้งข้าวโพด 30 กรัม
• ฟักทองนึ่งบด 100 กรัม
• สีผสมอาหารสีเหลือง (ป้าลืมถ่าย)
• กระดาษรองซาลาเปา
• เชือกฝ้าย (มีขายตามห้างสรรพสินค้า ตลาด ร้านขายอุปกรณ์ตัดเย็บ หรือบีทูเอสก็มีค่ะ ม้วนละ 12 บาท หรือเมตรละ 5 บาท แล้วแต่ร้านนะจ๊ะ)
หมายเหตุ : สามารถผสมน้ำตาลทรายกับเกลือป่นลงในน้ำ คนให้ละลายก่อนได้ค่ะ
ส่วนผสม ไส้ฟักทอง • เนื้อฟองทองบด 400 กรัม (สามารถปรุงรสเพิ่มด้วยน้ำตาลหรือเกลือป่นเล็กน้อยได้ค่ะ)
วิธีทำซาลาเปาฟักทอง 1. นึ่งฟักทองจนสุกแล้วนำมาบด แบ่งส่วนหนึ่งไว้ผสมกับแป้ง อีกส่วนไว้ทำไส้
2. ทำแป้งสปันจ์ ขั้นตอนแรกผสมแป้ง ยีสต์ และน้ำตาลทราย แล้วตีด้วยความเร็วต่ำจนของแห้งเข้ากัน แล้วเติมน้ำอุ่นลงไป ตีแค่พอเข้ากันประมาณ 5 นาที
3. นำแป้งพักไว้ในที่อุ่น เอาผ้าหมาดคลุมไว้หรือจะใช้พลาสติกถนอมอาหารคลุมไว้ก็ได้ พักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที-1 ชั่วโมง หรือจนแป้งฟูขึ้นประมาณ 2 เท่า พอแป้งฟูแล้วจะมีลักษณะเป็นใย ๆ หลังจากนั้นก็กดไล่ฟองอากาศออก
4. ทำแป้งซาลาเปา โดยผสมน้ำตาลทรายกับเกลือลงไปในน้ำแล้วคนให้ละลายเข้ากัน
5. ใส่แป้งที่ร่อนพร้อมผงฟู แป้งข้าวโพด เนื้อฟักทองบด และน้ำที่ละลายเกลือน้ำตาลลงไปในโถแป้งสปันจ์หรือแป้งเชื้อ ตีจนเข้ากันแล้วใส่เนยขาวลงไป สามารถเพิ่มสีเหลืองลงไปได้ ตีประมาณ 10-15 นาทีหรือจนแป้งเนียน
6. แบ่งแป้งเป็น 10 ก้อน ก้อนละประมาณ 70 กรัม สามารถแบ่งให้เล็กกว่านี้ได้ ขนาดตามความชอบเลย คลึงเป็นลูกกลม ๆ แล้วพักแป้งไว้ 10 นาที
7. นำแป้งมารีดเป็นแผ่นกลม ๆ ใส่ไส้ฟักทองแล้วห่อให้แน่น
8. นำเชือกฝ้ายมาตัดเป็นเส้นยาวประมาณ 20 เซนติเมตร จำนวน 40 เส้น นำมาชุบน้ำมันพืช รูดน้ำมันออกจากเชือกให้เชือกหมาด ๆ นำเชือกมาวางซ้อนกัน 4 เส้น เว้นช่องไฟเท่า ๆ กัน แล้วนำซาลาเปาที่ใส่ไส้แล้วมาวางบนเชือกแล้วผูกไม่ต้องแน่นมาก ผูกหลวม ๆ พอ พอพักแป้งเดี๋ยวแป้งก็จะขยายปูดตามช่องว่างระหว่างเชือกเอง เสร็จแล้ววางบนกระดาษรองซาลาเปา
9. นำมาพักในที่อุ่นให้ รอให้ซาลาเปาขึ้นรูปประมาณ 1.5-2 เท่า แล้วนำไปนึ่งด้วยไฟกลาง ประมาณ 15-18 นาที ระหว่างที่นึ่งห้ามเปิดฝา
10. พอนึ่งเสร็จแล้วก็เอาเชือกออก ตกแต่งฟักทองด้วยก้านพริก หรือก้านมะเขือ (ในสูตรใช้ก้านมะยม)
++++++++++++++++++
4. ซาลาเปาหมั่นโถวทูโทน
ใครเบื่อซาลาเปาก็ลองมาทำหมั่นโถวหรือซาลาเปาไม่มีไส้แทนสิคะ ขอนำเสนอซาลาเปาหมั่นโถวทูโทน สูตรจาก ครัวป้ามารายห์ ความพิเศษคือ หมั่นโถวมีสองสีในชิ้นเดียว ดูน่ากินกว่าเดิมเยอะเนอะ อยากทำชิ้นเล็กหรือชิ้นใหญ่ก็ตามสบายเลยจ้า
ส่วนผสม หมั่นโถว (ประมาณ 10 ลูก) • น้ำตาลทราย 100 กรัม
• เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
• นมสด หรือนมจืด 280 กรัม
• แป้งซาลาเปา (แป้งบัวแดง) 450 กรัม
• ผงฟู 1+1/2 ช้อนชา
• แป้งข้าวโพด 30 กรัม
• ยีสต์ 5 กรัม
• เนยขาว 25 กรัม
• ผงโกโก้ 10 กรัม เพิ่มน้ำ 1+1/2 ช้อนชา
• กระดาษรองซาลาเปา
วิธีทำหมั่นโถวทูโทน 1. ผสมน้ำตาลทรายกับเกลือลงไปในนม แล้วคนให้ละลายเข้ากัน
2. ใส่แป้งซาลาเปาที่ร่อนพร้อมผงฟู แป้งข้าวโพด และยีสต์ลงไปในโถผสม ตีด้วยความเร็วต่ำจนเข้ากัน
3. เทนมที่ผสมพักไว้ลงไป ตีให้เข้ากัน แล้วเติมเนยขาวลงไป ตีแค่พอเข้ากัน เนื้อที่ได้จะไม่เนียนมาก เพราะเดี๋ยวจะนำแป้งมานวดมือต่ออีกที
4. แบ่งแป้งเป็น 2 ส่วนเท่า ๆ กัน นำส่วนแรกมานวดด้วยมือจนเนื้อเนียน แล้วพักไว้ 10 นาที ใช้ผ้าหมาด ๆ คลุมไว้ก็ได้
5. นำแป้งอีกส่วนมานวด เติมผงโก้โก้และนำลงไป นวดจนเนื้อเนียน แล้วพักแป้งไว้ 10 นาที
6. พอพักแป้งเสร็จแล้ว นำแป้งมาคลึงเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ขนาด 22x50 เซนติเมตร ความหนาประมาณ 3 มิลลิเมตร
7. ทาน้ำแค่พอหมาด ๆ บนแป้งแผ่นสีขาวเพื่อให้แป้งเกิดความเหนียว แล้วนำแป้งโกโก้มาวางทับลงไปให้พอดี รีดให้แป้งทั้ง 2 แผ่นติดกันเรียบและแน่นขึ้น เวลานำไปนึ่งแป้งจะได้ไม่แตกทำให้ลายหลุดออกจากกัน
8. ทาน้ำบนแป้งโกโก้แล้วม้วนตามภาพ หลังจากนั้นก็คลึงให้แน่น พักแป้งไว้อีก 10 นาที
9. ตัดแป้งให้ได้ความยาว 5 เซนติเมตร แล้วรองบนกระดาษไข จะได้หมั่นโถวประมาณ 10 ชิ้น
10. พักแป้งในที่อุ่นประมาณ 30 นาที -1 ชั่วโมง หรือจนแป้งฟูขึ้นมาประมาณ 1.5-2 เท่า แล้วนำไปนึ่งไฟกลาง ๆ ประมาณ 15-18 นาที พอสุกจัดเสิร์ฟ
หมายเหตุ : หมั่นโถวสำคัญตรงตอนนวดกับตอนหมักแป้งให้ขึ้นฟูเป็น 1.5-2 เท่า ถ้าขึ้นฟูไม่ได้ที่ อบแล้วแป้งอาจจะแน่นไป
++++++++++++++++++
5. ซาลาเปาหมั่นโถวหมีพูห์
ลูกหลานใครชอบหมีพูห์อยากให้ลองทำเมนูซาลาเปาหมั่นโถวหมีพูห์ สูตรจาก Creative Cooking for Kids จับแป้งซาลาเปาผสมกับมันเทศเพื่อให้ได้แป้งสีเหลือง พอนวดแป้งเสร็จก็ปั้นเป็นหน้าตาหมีพูห์ พอนึ่งเสร็จค่อยวาดหน้าตาให้สวยงาม
ส่วนผสม หมั่นโถว (ประมาณ 12-15 ลูก ขึ้นอยู่กับขนาดที่ปั้น) • มันเทศญี่ปุ่นนึ่ง 200 กรัม
• น้ำตาลทรายแดง 80 กรัม
• นมสด 1/3 ถ้วย
• แป้งซาลาเปา 200 กรัม
• ยีสต์ 1 ช้อนโต๊ะ
• ผงฟู 1 ช้อนชา
• น้ำอุ่น 2 ช้อนโต๊ะ
• สีผสมอาหารสีดำ (สำหรับวาดหน้า ในสูตรใช้ปากกาสีผสมอาหารเพื่อความสะดวก)
• กระดาษรองซาลาเปา 12-15 ชิ้น
วิธีทำหมั่นโถว 1. นึ่งมันเทศจนสุกแล้วปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ใส่เครื่องปั่น เติมน้ำตาลทรายแดงกับนมสด ปั่นจนละเอียด
2. ใส่แป้งซาลาเปา ยีสต์ ผงฟู และน้ำอุ่นลงในอ่างผสม เติมมันเทศที่บดไว้ นวดส่วนผสมให้เข้ากัน เมื่อเข้ากันดีแล้วให้คลุมด้วยพลาสติกถนอมอาหาร หมักแป้งทิ้งไว้ 30 นาที
3. เมื่อแป้งขึ้นเป็น 2 เท่า ให้นำมานวดไล่อากาศ จากนั้นตัดแบ่งเป็นชิ้นขนาด 40 กรัม (อย่าลืมเผื่อแป้งไว้สำหรับปั้นหูหมีพูห์)
4. ปั้นแป้งเป็นก้อนกลมทำเป็นหัวหมีพูห์ และปั้นแป้งกลมก้อนเล็กเพื่อทำเป็นหูติดด้านบน (ใช้น้ำเปล่าติด) เสร็จแล้ววางบนกระดาษซาลาเปา เรียงใส่ลังถึง คลุมด้วยพลาสติกถนอมอาหารหรือปิดฝา ทิ้งไว้ 20 นาทีหรือจนแป้งขึ้นฟูเป็นสองเท่า
5. นำไปนึ่งในน้ำเดือดประมาณ 10 นาที หรือจนแป้งสุก (ใช้ผ้ารองฝาเพื่อไม่ให้น้ำหยดลงบนแป้ง) อย่านึ่งนานเกินไป เพราะหน้าขนมจะแตก
6. นำขึ้นจากเตา พักไว้จนเย็น ใช้สีดำวาดหน้าหมีพูห์ จัดวางในกรวยไอศกรีม เตรียมเสิร์ฟ
เพื่อน ๆ อยากทำซาลาเปามุ้งมิ้งเหมือนกันใช่ไหม แม้ว่าจะทำให้เสียเวลาเพิ่มขึ้นอีกหน่อย แต่เชื่อเถอะว่าถ้าทำเสร็จจะภูมิใจและกินเพลินจนลืมอิ่มแน่นอนจ้า