สูตรเต้าฮวยนมสด ฟรุตสลัด ทำตามได้ง่ายๆแถมอร่อย

ส่วนผสมสูตรเต้าฮวยนมสด ฟรุตสลัด


1. น้ำเปล่า 1000 ml

2. น้ำตาลทรายขาว 300 กรัม

3. ผง วุ้น 3 ช.ช (ยี่ห้อไรก็ได้)

4. นมสด 1000 ml

5. นมคาร์เนชั่นกระป๋อง ( 354 ml ) 1 กระป๋อง

6. กลิ่น วนิลา 1 ช.ช

7. ผลไม้ต่างตามชอบหั่นชิ้นเล็กๆ สำหรับแต่งหน้า

วิธีทำสูตรเต้าฮวยนมสด ฟรุตสลัด


1. ต้มน้ำจนเดือด ใส่น้ำตาลแล้วคนให้ละลาย

2. ใส่ผงวุ้น

3. หรี่ไฟอ่อน แล้วใส่นมสดคนให้เข้ากัน ปล่อยให้เดือดประมาณ 3 นาทีแล้วปิดไฟ

4. ใส่นมคาร์เนชั่น1/4 กระป๋อง ที่เหลือเอาไว้ราดหน้าหลังจากใส่ ฟรุตสลัด

5.ใส่กลิ่นวนิลาคนให้เข้ากันแล้ว ยกลงจากเตา พักไว้พออุ่นๆ

6. ตักใส่ ภาชนะที่เตรียมไว้แล้วใส่ ตู้เย็น รอเซ็ต ตัว ประมาณ 40 นาที หรือ 1ช.ม.

7. ใสฟรุตสลัด หรือผลไมหั่นชิ้นเล็ก ราดด้วยนมคาร์เนชั่นที่เหลือ แล้วเข้าตู้เย็นรอเสริฟจ้าา

ข้อคุณภาพและข้อมูลจาก ของหวานแม่รวยนครปฐม