แจกสูตร “ข้าวขาหมู” สูตรรายได้ดีทำขายรวย

มากันจ้าาา วันนี้ก็พบกับเพจเรื่องกินเรื่องง่ายอีกเช่นเคยนะคะ เพจที่รวบรวมเรื่องราวดีๆที่เกี่ยวกับอาหารการกิน โดยวันนี้เราจะมาเผยสูตรการทำ “ข้าวขาหมู” เมนูสุดฮิตที่หลายๆคนชอบกินเป็นอย่างมาก แค่เพื่อนๆมีสูตรการทำ และวัตถุดิบเพียงแค่นั้น ก็สามารถทำข้าวขาหมูได้แล้ว ตุ๋นไว้กินได้หลายวันด้วยนะจ๊ะ เอาเป็นว่าตามมาดูกันดีกว่าว่าจะทำยังไงจ้า

ส่วนผสม
1.ขาหมูสด ประมาณ8กก 4 ขาหลัง
2.เครื่องพะโล้ 1 ซอง
3.คะน้าฮ่องกง 1/2 กก
4.เม็ดพริกไทแห้ง 1 ช้อนชา
5.กระเทียมโทน 15 หัว
6.หอมแดงสด 15 หัว
7.รากผักชีสด 5 ราก
8.น้ำตาลปีบ 3 ช้อนโต๊ะ
9.ซี่อิ้วขาว 1 ถ้วยตวง

10.ดอกเกลือ 2 ช้อนชา
11.ต้นหอมสด 2 ขีด
12.ผักชีสด 1 ขีด
13.น้ำมันพืช สำหรับทอด 1 ขวด
14.ซี่อิ้วดำ 1/2 ถ้วยตวง
16.น้ำกระเทียมดอง 2 ถ้วย
17.น้ำสะอาด 4 ลิตร
18.เห็ดหอมแห้ง 20 ดอก

วิธีทำ นำขาหมูมาทอดแล้วพักไว้ นำหอมแดง กระเทียมมาซอยแล้วนำไปทอดแล้วพักไว้นำไปบดให้ละเอียด รากผักชีนำมาตำให้แตก แล้วนำไปห่อในผ้าขาวบาง รวมกับกระเทียมดองพริกไทเม็ดนำมาห่อมัดรวมกัน นำขาหมูมาเรียงใส่หม้อใส่เครื่องตุ๋นที่เตรียมลงไปตามด้วยซี่อิ้ว น้ำกระเทียมดอง เกลือน้ำตาลปีบ เห็หอมแห้งแช่น้ำแล้ว ต้มด้วยไฟแรงพอเดือดใช้ไฟกลางใช้เวลาในการต้ม1-2ซมหรือสุกได้ที่ไม่เหนียวหรือเปลื่อยเกินไป ลวกผักคะน้าฮ่องกง ไว้กินกับพริกขี้หนูสวน กระเทียมโทน ต้นหอม ผักชี นำขาหมูมาหั่นใส่จาน ทั้งเนื้อ และคาดิใส่จานเป็นอันพร้อมเสริพ