Home »
นานาอาหาร
»
เอามาฝากกันฟรีๆ สูตรน้ำจิ้มหมูกระทะ ทำกินเองได้ ทำขายก็รวย
เอามาฝากกันฟรีๆ สูตรน้ำจิ้มหมูกระทะ ทำกินเองได้ ทำขายก็รวย
เอามาแจกกันอันอีกแล้ว สูตรฟรีที่เจ้าของเค้าไม่หวง
สำหรับสูตรน้ำจิ้มหมูกระทะของคุณ baokalasin ที่เขาทำขายกันจริงๆ
ไม่ได้ทำกันเล่นๆ ก็ไปลองดูว่าจะเป็นอย่างไรกันบ้าง
สูตรน้ำจิ้มหมูกระทะทำง่ายๆไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด
ส่วนจะอร่อยหรือไม่อร่อยนั้นบอกตรงๆว่าขึ้นอยู่กับลิ้นของผู้ปรุง
ไม่มีเคล็ดลับแปลกประหลาดพิศดารใดๆทั้งสิ้น
ส่วนผสมต่างๆของสูตรน้ำจิ้มหมูกระทะ มีดังนี้
1. พริกแดง 1.5 กิโลกรัม
2. กระเทียมปลอกเปลือก 1.5 กิโลกรัม
3. ซอสพริก 3 กิโลกรัม
4. น้ำตาลทรายขาว 2 กิโลกรัม
5. น้ำกระเทียมดอง 2 ขวด
6. น้ำปลา
7. น้ำส้มสายชู
8. งา
9. เกลือ
10. น้ำเปล่า
เมื่อได้กระเทียมและพริกตามต้องการแล้วก็เตรียมนำไปปั่นได้เลย
เพื่อความรวดเร็วและให้แตกละเอียดใช้วิธีการปั่นเขาจะดีที่สุด
ที่สำคัญในการปั่นอย่าลืมเตรียมน้ำเปล่าไว้ด้วย
หากใครทำไม่เยอะก็สามารถลงมือโขลกพริกโขลกกกระเทียมเองได้ ไม่ว่ากัน
เริ่มกรรมวิธีการปั่นกันเลย
ปั่นกระเทียมให้ละเอียด โดยเติมน้ำเปล่าลงไปด้วยเพื่อให้การปั่นง่ายขึ้น การเติมน้ำนั้นกะให้พอดีอย่าให้เยอะเกินไป
ปั่นพริกให้ละเอียด โดยการปั่นเติมน้ำลงไปด้วยเพื่อให้การปั่นง่ายขึ้น การเติมน้ำกะให้พอดีอย่าให้เยอะเกินไป
หลายคนคงเห็นว่า พริกเยอะขนาดนี้คงเผ็ดน่าดู ใช่แล้วพริกเยอะขนาดนี้เผ็ดม๊ากกกกก รับรองกินเข้าไป อร่อยปาก ลำบากตูด เป็นแน่แท้
ไม่ต้องห่วงรับรองน้ำจิ้มสูตรนี้ไม่เผ็ดแน่นอน
เมื่อเราได้พริกปั่นละเอียดแล้ว
เราก็นำเอาพริกมาล้างด้วยน้ำสะอาดเพื่อล้างความเผ็ดออกให้หมด
ค่อยๆล้างออกโดยใช้ตระแกรงกรองน้ำกระทิเป็นตัวร่อน ล้างพริกไปเรื่อยๆจนหมด
เราก็จะได้พริกสีสันน่ากินแต่ไม่เผ็ดร้อน แถมกลิ่นพริกก็จะหมดไป
กระเทียมที่ปั่นเรียบร้อยแล้วจะมีกลิ่นที่แรงมาก
บางคนอยากกินกระเทียมแต่ไม่ชอบกลิ่น
ฉะนั้นเราต้องกำจัดกลิ่นกระเทียมออกไปเสียก่อนโดยการล้างน้ำสะอาดเช่นเดียวกับการล้างพริกปั่น
มาถึงกรรมวิธีการปรุงรสน้ำจิ้ม
ยกหม้อตั้งไฟ จะใบเล็กก็ได้ ใบใหญ่ก็ได้ แล้วแต่ปริมาณที่จะทำ ใส่น้ำเปล่าลงไปประมาณ 5 กระบวยหรือกะให้พอประมาณ ตามความคิดของตนเอง
ใส่งาขาวลงไปพอประมาณ
เทน้ำกระเทียมใส่ลงไป 2 ขวด ใส่หัวกระเทียมลงไปด้วยเลย
ตามด้วยกระเทียมที่ปั่นเตรียมไว้
ตามด้วยพริกที่ปั่นเตรียมไว้
ตามด้วยซอสพริก แล้วก็คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
หน้าตาเริ่มแจ่ม สีสันชวนลิ้มลอง
คนไปเรื่อยๆให้ส่วนผสมเข้ากัน เป็นไง?เห็นไหมล่ะว่ามันน่ากิ๊นน่ากิน
ยังๆๆ ยังไม่เสร็จแค่นี้ ต่อไปคือความอร่อยของน้ำจิ้มแล้ว…
เติมเกลือลงไปประมาณ 3 ช้อนแกง หรือกะปริมาณเอา บางครั้งก็ใช้หมือหยิบเอา ความอร่อยมันอยู่ที่มือเรานี่ล่ะ
ตามด้วยน้ำปลา 3 กระบวย
น้ำส้มสายชู 3-4 กระบวย ขึ้นอยู่กับความชอบว่าจะชอบเปรี้ยวขนาดไหน ปรับลดลงได้
ตามด้วยน้ำตาลทราย 2 กิโลกรัม
จะใส่ผงชูรส ก็ได้แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน จากนั้นก็คนให้เข้ากัน
แล้วก็ลองชิมดู ความอร่อยมันจะอยู่ตรงนี้ละครับว่าเราจะปรุงอย่างไร
ใส่นั้นนิดเพิ่ม ใส่นี้หน่อย ขึ้นอยู่กับลิ้นของผู้ชิม ผู้ปรุงรส
เสร็จเรียบร้อยแล้วสำหรับน้ำจิ้มหมูกระทะ
จะตักใส่หม้อหรือจะใส่โถใบใหญ่ก็ได้
สามารถเก็บไว้ได้หลายวันโดยใส่ตู้เย็นไว้
เวลาจะกินก้นำออกมาอุ่นก็สามารถรับประทานได้แล้ว
หรือจะทำสุกี้ก็สามารถเอาน้ำจิ้มนี้ตักราดลงไปได้เลย
อร่อยอย่าบอกใครเชียวล่ะ
ถ้าอยากชิมสูตรนี้ก็ลองเอาไปทำกันดูได้ อาจจะปรับนิดนี่หน่อย
ตามรสชาดที่เราชอบก็ได้ หรือจะทำตามสูตรนี้เลยก็ได้เจ้าของเขาแจกฟรี
ไม่หวงจ้า
ขอบคุณสูตรจาก คุณ baokalasin