สูตรปลาทับทิมย่างยำมะเขือเปราะ

สูตรปลาทับทิมย่างยำมะเขือเปราะ


อาหารไทยรสเด็ดกับปลาทับทิมสีขาวเนื้อนุ่มย่างจนสุกหอมเคล้าความอร่อยด้วยน้ำยำรสแซ่บจัดจ้านที่มาพร้อมกับมะเขือเปราะกรุบกรอบเป็นเมนูง่ายๆที่รวมทุกรสชาติความอร่อยได้อย่างลงตัวสุดๆเลยค่ะ

ส่วนผสม 
ปลาทับทิมสด(น้ำหนักประมาณ500กรัม)1ตัว    
มะเขือเปราะซอย150กรัม
พริกสดสีแดงซอย1ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย1ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย     1ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย  1ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว2ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 11/2ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย2ช้อนชา
ตะไคร้บุบพอแตก3ต้น
เกลือป่น(สำหรับล้างและย่างปลา)  
อะลูมิเนียมฟอยล์สำหรับห่อปลาย่าง 

วิธีทำ
1.นำปลาทับทิมมาถูเกลือป่นแล้วล้างให้สะอาดใส่ตะแกรงพักไว้ให้สะเด็ดน้ำนำตะไคร้ยัดใส่ในพุงปลาเพื่อดับกลิ่นคาวทาเกลือป่นห่อด้วยอะลูมิเนียมฟอยล์แล้วนำไปย่างจนสุกแกะเอาแต่เนื้อปลา
2.ผสมน้ำมะนาวน้ำปลาและน้ำตาลทรายคนให้เข้ากันใส่เนื้อปลาทับทิมมะเขือเปราะพริกสดหอมแดงต้นหอมและผักชีคลุกเคล้าพอเข้ากันตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ



ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th