สูตรการทำกุ้งอบวุ้นเส้นในหม้อหุงข้าว
สูตรการทำกุ้งอบวุ้นเส้นในหม้อหุงข้าว ขั้นตอนง่ายๆ ทำกินเองได้เลย
กุ้งอบวุ้นเส้น เมนูชื่นชอบของใครหลายๆคน ที่มีรสชาติที่อร่อย เข้มข้น
หอมเครื่องเทศ อีกทั้งยังทำง่ายอีกด้วย ใครที่คิดว่าทำยาก
วันนี้เรามีสูตรการทำง่ายๆ และรสชาติถูกปาก มาแจกให้กับเพื่อนๆได้ลองทำกัน
จะเป็นอย่างไร มาดูกันเลยจ้า
มาดูวัตถุดิบกันเลยค่ะ ประกอบด้วย
1. วุ้นเส้น กุ้ง (แกะเปลือกผ่าหลัง)
2. เบคอน i-chefหม้อดิน(ซองละประมาณ15หรือ18บ ไม่แน่ใจราคา
3. ขึ้นฉ่าย
4. เกล็ดพริกไทยดำ (เกลือไม่เกี่ยวนะคะ) ในซอง i-chef จะมีให้สองซอง เป็นซองซอสและซองพริกไทยดำ
ขั้นตอนการทำ
แช่วุ้นเส้นให้นิ่มแล้วนำมาคลุกกับซอสที่เขาให้มา
(วุ้นเส้นห่อเล็กต่อหนึ่งซองกำลังพอดีค่ะ)
เสียบหม้อหุงข้าวแล้ววางเบคอนเรียงลงไปก้นหม้อ
1.เทวุ้นเส้นที่คลุกไว้ลงไป เทพริกไทยดำลง (ควรทุบก่อนนะ)
2.วางกุ้งแล้วโรยด้วยเกล็ดพริกไทยดำ (ซื้อมาจากโลตัส)
3.จากนั้นก็ปิดฝาทิ้งไว้ไม่ถึงสิบนาที (ตอนทำลืมจับเวลาค่ะ แต่น่าจะประมาณนี้) แล้วเปิดฝา โรยขึ้นฉ่าย
ปิดฝาต่ออีกสักสองนาที สำเร็จ ตักใส่จาน พร้อมเสริฟ์รสชาติดีเยี่ยม