สูตรกล้วยต้ม เนื้อหนึบหนับ อร่อยมาก ไม่ให้มีรสฝาด

สูตรกล้วยต้ม เนื้อหนึบหนับ อร่อยมาก ไม่ให้มีรสฝาด

ถ้าพูดถึงกล้วยคงเป็นผลไม้ไ ท ยที่มีประโยชน์หาทานง่าย นอกจากจะทานสุกยังสามารถนำมาทำไมนูอื่นๆได้ เช่น กล้วยเชื่อม กล้วยทอด กล้วยบวชชี แต่ในวันนี้เราขอแนะนำ สูตรกล้วยต้ม มีทั้งสูตรน้ำปูนใสกับสูตรน้ำเกลือ รับรองอร่อยเหนียวนุ่มเคี้ยวเพลินจนลืมอิ่มกันเลยค่ะ

ส่วนผสม

กล้วยน้ำว้าห่าม 12ลูก

น้ำปูนใส 150mlน้ำสะอาด 1ลิตร

เกลือ 1ช้อนชา

ขั้นตอน

1 นำน้ำปูนใสผสมกับน้ำสะอาดและเกลือพักไว้

2 ปลอกกล้วยน้ำว้าหั่ นตามย าวแล้วแช่ในน้ำปูนใสที่ผสมไว้

3 ตั้งซึ้งนึ่งรอน้ำเดือดใส่กล้วยน้ำว้าลงไปนึ่งประมาน35นาที กล้วยจะหนึบพอดี

4 กล้วยที่สุกแล้วจะหนึบไม่ดำและไม่ฝาด โรยน้ำตาลทรายหรือมะพร้าวอ่อนขูดตามชอบได้เลย

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay.