สูตรกล้วยต้ม เนื้อหนึบหนับ อร่อยมาก ไม่ให้มีรสฝาด
สูตรกล้วยต้ม เนื้อหนึบหนับ อร่อยมาก ไม่ให้มีรสฝาด
ถ้าพูดถึงกล้วยคงเป็นผลไม้ไ ท ยที่มีประโยชน์หาทานง่าย
นอกจากจะทานสุกยังสามารถนำมาทำไมนูอื่นๆได้ เช่น กล้วยเชื่อม กล้วยทอด
กล้วยบวชชี แต่ในวันนี้เราขอแนะนำ สูตรกล้วยต้ม
มีทั้งสูตรน้ำปูนใสกับสูตรน้ำเกลือ
รับรองอร่อยเหนียวนุ่มเคี้ยวเพลินจนลืมอิ่มกันเลยค่ะ
ส่วนผสม
กล้วยน้ำว้าห่าม 12ลูก
น้ำปูนใส 150mlน้ำสะอาด 1ลิตร
เกลือ 1ช้อนชา
ขั้นตอน
1 นำน้ำปูนใสผสมกับน้ำสะอาดและเกลือพักไว้
2 ปลอกกล้วยน้ำว้าหั่ นตามย าวแล้วแช่ในน้ำปูนใสที่ผสมไว้
3 ตั้งซึ้งนึ่งรอน้ำเดือดใส่กล้วยน้ำว้าลงไปนึ่งประมาน35นาที กล้วยจะหนึบพอดี
4 กล้วยที่สุกแล้วจะหนึบไม่ดำและไม่ฝาด โรยน้ำตาลทรายหรือมะพร้าวอ่อนขูดตามชอบได้เลย
เรียบเรียงโดย 108archeepparuay.