สอนทำ ขนมฟักทองโบราณ ทำง่ายแค่ไม่กี่ขั้นตอน หอมอร่อย หนึบหนับกำลังดี

วันนี้จะพาทุกคนไปทำขนมโบราณค่ะ หลายคนอาจจะไม่คุ้นหน้าตาสักเท่าไหร่ แต่บอกเลยว่า อร่อยแน่นอน ขนมที่ว่านี้ก้คือ “ขนมฟักทอง” เป็นขนมที่ทำจากฟักทอง นำไปนึ่ง กลิ่นหอมกะทิ อ่อน ๆ อร่อยหนึบหนับ ว่าแล้วเราไปเตรียมของแล้วลงมือกันเลยดีกว่า

ส่วนผสม

1.) เนื้อฟักทองนึ่งสุก 500 กรัม

2. )หัวกะทิ 250 กรัม

3.) น้ำตาลปีป 45 กรัม

4.) น้ำตาลทราย 90 กรัม

5.) เกลือ 1/2 ช้อนชา

6.) แป้งข้าวเจ้า 60 กรัม

7.) แป้งมัน 40 กรัม

8.) แป้งท้าวยายม่อม 50 กรัม

9.) มะพร้าวทึนทึกขูด 120กรัม

ขั้นตอนการทำ

 

นำฟักทองและมะพร้าวทึนทึกมาขูด

ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน แล้วพักไว้ ประมาณ 10-20 นาที

นำส่วนผสมที่พักไว้ใส่ในถ้วยหรือพิมพ์ตามแบบที่ต้องการ แล้วนำไปนึ่งประมาณ 20-30 นาทีพอสุก

สุกพร้อมทานแล้วจ้า จัดใส่จานได้เลย

เป็นอย่างไรบ้างคะ สูตรขนมโบราณ ที่นำมาฝากกันวันนี้ ทำง่ายมาก ๆ เลยใช่ไหมละคะ ใครที่สนใจลองจดสูตรนี้ไปไว้ทำกิน หรือแบ่งเพื่อนบ้าน ที่สำคัญสูตรนี้ทำแล้วเปิดร้านขๅยได้เลยนะคะ

 

แหล่งที่มา : teeneethailand2.com