Home »
นานาอาหาร
»
สอนทำ ขนมฟักทองโบราณ ทำง่ายแค่ไม่กี่ขั้นตอน หอมอร่อย หนึบหนับกำลังดี
สอนทำ ขนมฟักทองโบราณ ทำง่ายแค่ไม่กี่ขั้นตอน หอมอร่อย หนึบหนับกำลังดี
วันนี้จะพาทุกคนไปทำขนมโบราณค่ะ หลายคนอาจจะไม่คุ้นหน้าตาสักเท่าไหร่
แต่บอกเลยว่า อร่อยแน่นอน ขนมที่ว่านี้ก้คือ “ขนมฟักทอง”
เป็นขนมที่ทำจากฟักทอง นำไปนึ่ง กลิ่นหอมกะทิ อ่อน ๆ อร่อยหนึบหนับ
ว่าแล้วเราไปเตรียมของแล้วลงมือกันเลยดีกว่า
ส่วนผสม
1.) เนื้อฟักทองนึ่งสุก 500 กรัม
2. )หัวกะทิ 250 กรัม
3.) น้ำตาลปีป 45 กรัม
4.) น้ำตาลทราย 90 กรัม
5.) เกลือ 1/2 ช้อนชา
6.) แป้งข้าวเจ้า 60 กรัม
7.) แป้งมัน 40 กรัม
8.) แป้งท้าวยายม่อม 50 กรัม
9.) มะพร้าวทึนทึกขูด 120กรัม
ขั้นตอนการทำ
นำฟักทองและมะพร้าวทึนทึกมาขูด
ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน แล้วพักไว้ ประมาณ 10-20 นาที
นำส่วนผสมที่พักไว้ใส่ในถ้วยหรือพิมพ์ตามแบบที่ต้องการ แล้วนำไปนึ่งประมาณ 20-30 นาทีพอสุก
สุกพร้อมทานแล้วจ้า จัดใส่จานได้เลย
เป็นอย่างไรบ้างคะ สูตรขนมโบราณ ที่นำมาฝากกันวันนี้ ทำง่ายมาก ๆ
เลยใช่ไหมละคะ ใครที่สนใจลองจดสูตรนี้ไปไว้ทำกิน หรือแบ่งเพื่อนบ้าน
ที่สำคัญสูตรนี้ทำแล้วเปิดร้านขๅยได้เลยนะคะ
แหล่งที่มา : teeneethailand2.com