สูตรความอร่อยกะหล่ำปลีทอดน้ำปลา เมนูง่ายๆ แต่อร่อยมาก

“ผัดกะหล่ำปลีทอดน้ำปลา” เป็นอีกเมนูเด็ดที่เวลาเราไปทานตามร้านอาหาร เป็นต้องสั่งมาทานเสมอถึงจะเป็นเมนูที่ดูเหมือนจะทำง่ายแสนง่าย แต่ก็ใช่ว่าจะทำอร่อยทุกคน วันนี้เราเลยมี สูตรความอร่อยในการทำเมนู “ผัดกะหล่ำปลีทอดน้ำปลา” แบบเชฟโรงแรม มาฝากกัน ตามไปแอบดูเคล็ดลับที่ว่านี้กันเลยดีกว่า

สิ่งที่ต้องเตรียม

1. กะหล่ำปลีขนาดย่อม ๆ 1 หัว ควรเลือกที่ยังสดอยู่

2. วิธีสังเกตความสดคือ ถ้าแกะใบออ กดจะกรอบ แตก หักง่าย ไม่ค่อยยอมออ กมาเป็นใบ ๆ แต่ถ้าลองหักก้านใบ แล้วเอาแต่โค้งงอไม่หักสักที แสดงว่าไม่ค่อยสดแล้วทำออ กมาจะไม่อร่อย

3. แกะกะหล่ำปลีเป็นใบ ๆ แล้วฉีก หรือหั่น (ก็แล้วแต่) ให้ชิ้นเล็กลงหน่อย ล้างน้ำสะอาด เตรียมไว้

4. ทุบกระเทียมสักสองหัว ตั้งกระทะ ใช้ไฟแรง ใส่น้ำมันเล็กน้อย พอน้ำมันเริ่มร้อน ใส่กระเทียมทุบลงไปก่อน

5. ใส่กะหล่ำปลีที่เตรียมไว้ลงไป แล้วยังไม่ต้องรีบผัด ทิ้งไว้สักพัก นับ 1-10

6. ค่อยเริ่มผัดได้ ผัดช้า ๆ ไม่ต้องรีบ ผัด ๆ คลุก ๆ ให้ใบกะหล่ำโดนน้ำมัน และกระทะทั่ว ๆ กัน

7. ผัดกะหล่ำปลีรวมให้เข้ามาอยู่ตรงกลางกระทะ ให้พูน ๆ เข้าไว้ พักไว้นับ 1-5

8. จากนั้นใส่น้ำปลาไปที่ขอบกระทะให้รอบ ๆ กระทะ อย่าให้ถูกตัวกะหล่ำ นี่แหละเคล็ดลับที่ถูกเปิดโปง

9. ใส่น้ำปลารอบ ๆ ขอบกระทะ น้ำปลาจะไหลลงไปใต้กะหล่ำปลี เสียงดังฉ่า ๆ น้ำปลาจะไหม้ เสร็จแล้วอย่าเพิ่งผัด ปล่อยให้น้ำปลาสุกหอมไหม้กระทะเล็กน้อย นับ 1-10 ค่อยผัด

10. วิธีก็คือเอากะหล่ำปลีขึ้นไปเช็ดน้ำปลาที่ขอบกระทะแบบนี้

11. เอาผักกะหล่ำปลีผัดไปเช็ดคราบน้ำปลาต ามขอบกระทะไปเรื่อย ๆ สักพัก ประมาณ 20 วินาที

12. แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยค่ะ เอาเป็นว่าถ้าใครชอบเมนูนี้ ลองเอาไปทำดูนะค่ะ บอ กเลยว่าอร่อยแน่นอนเลยค่ะ

ประโยชน์ของกะหล่ำปลี

ช่วยลดน้ำหนัก และคอเลสเตอรอลในร่างกาย

บำรุงกระดูก และฟัน เพราะกะหล่ำปลีมีแคลเซียม และฟอสฟอรัส

เสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกายป้องกันหวัด

ช่วยบรรเทาอาการของโรคกระเพาะอาหารอักเสบรักษาแผลในกระเพาะอาหาร

ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งลำไส้

ต่อต้านมะเร็งในตับ และมะเร็งต่อมลูกหมาก

แก้อาการจุกเสียดแน่นท้องบรรเทาอาการท้อ งผูก

 

แหล่งที่มา : .deelight888.com