Home »
นานาอาหาร
»
สูตรความอร่อยกะหล่ำปลีทอดน้ำปลา เมนูง่ายๆ แต่อร่อยมาก
สูตรความอร่อยกะหล่ำปลีทอดน้ำปลา เมนูง่ายๆ แต่อร่อยมาก
“ผัดกะหล่ำปลีทอดน้ำปลา” เป็นอีกเมนูเด็ดที่เวลาเราไปทานตามร้านอาหาร
เป็นต้องสั่งมาทานเสมอถึงจะเป็นเมนูที่ดูเหมือนจะทำง่ายแสนง่าย
แต่ก็ใช่ว่าจะทำอร่อยทุกคน วันนี้เราเลยมี สูตรความอร่อยในการทำเมนู
“ผัดกะหล่ำปลีทอดน้ำปลา” แบบเชฟโรงแรม มาฝากกัน
ตามไปแอบดูเคล็ดลับที่ว่านี้กันเลยดีกว่า
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. กะหล่ำปลีขนาดย่อม ๆ 1 หัว ควรเลือกที่ยังสดอยู่
2.
วิธีสังเกตความสดคือ ถ้าแกะใบออ กดจะกรอบ แตก หักง่าย ไม่ค่อยยอมออ
กมาเป็นใบ ๆ แต่ถ้าลองหักก้านใบ แล้วเอาแต่โค้งงอไม่หักสักที
แสดงว่าไม่ค่อยสดแล้วทำออ กมาจะไม่อร่อย
3. แกะกะหล่ำปลีเป็นใบ ๆ แล้วฉีก หรือหั่น (ก็แล้วแต่) ให้ชิ้นเล็กลงหน่อย ล้างน้ำสะอาด เตรียมไว้
4. ทุบกระเทียมสักสองหัว ตั้งกระทะ ใช้ไฟแรง ใส่น้ำมันเล็กน้อย พอน้ำมันเริ่มร้อน ใส่กระเทียมทุบลงไปก่อน
5. ใส่กะหล่ำปลีที่เตรียมไว้ลงไป แล้วยังไม่ต้องรีบผัด ทิ้งไว้สักพัก นับ 1-10
6. ค่อยเริ่มผัดได้ ผัดช้า ๆ ไม่ต้องรีบ ผัด ๆ คลุก ๆ ให้ใบกะหล่ำโดนน้ำมัน และกระทะทั่ว ๆ กัน
7. ผัดกะหล่ำปลีรวมให้เข้ามาอยู่ตรงกลางกระทะ ให้พูน ๆ เข้าไว้ พักไว้นับ 1-5
8. จากนั้นใส่น้ำปลาไปที่ขอบกระทะให้รอบ ๆ กระทะ อย่าให้ถูกตัวกะหล่ำ นี่แหละเคล็ดลับที่ถูกเปิดโปง
9.
ใส่น้ำปลารอบ ๆ ขอบกระทะ น้ำปลาจะไหลลงไปใต้กะหล่ำปลี เสียงดังฉ่า ๆ
น้ำปลาจะไหม้ เสร็จแล้วอย่าเพิ่งผัด ปล่อยให้น้ำปลาสุกหอมไหม้กระทะเล็กน้อย
นับ 1-10 ค่อยผัด
10. วิธีก็คือเอากะหล่ำปลีขึ้นไปเช็ดน้ำปลาที่ขอบกระทะแบบนี้
11. เอาผักกะหล่ำปลีผัดไปเช็ดคราบน้ำปลาต ามขอบกระทะไปเรื่อย ๆ สักพัก ประมาณ 20 วินาที
12. แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยค่ะ เอาเป็นว่าถ้าใครชอบเมนูนี้ ลองเอาไปทำดูนะค่ะ บอ กเลยว่าอร่อยแน่นอนเลยค่ะ
ประโยชน์ของกะหล่ำปลี
ช่วยลดน้ำหนัก และคอเลสเตอรอลในร่างกาย
บำรุงกระดูก และฟัน เพราะกะหล่ำปลีมีแคลเซียม และฟอสฟอรัส
เสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกายป้องกันหวัด
ช่วยบรรเทาอาการของโรคกระเพาะอาหารอักเสบรักษาแผลในกระเพาะอาหาร
ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งลำไส้
ต่อต้านมะเร็งในตับ และมะเร็งต่อมลูกหมาก
แก้อาการจุกเสียดแน่นท้องบรรเทาอาการท้อ งผูก
แหล่งที่มา : .deelight888.com