ไม่รอช้าเราไปดูส่วนผสมและวิธีทำพร้อมกันเลยค่ะ
ส่วนผสมใบชะพลู (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ)
กะทิ
น้ำเปล่า
พริกแกงเผ็ด
ใบโหระพา
พริกสด
น้ำปลา
น้ำตาลมะพร้าว
ผงปรุงรสเล็กน้อย
วิธีทำ
เพื่อน ๆ สามารถดูขั้นตอนอย่างละเอียดได้ทาง YouTube ช่อง Sara-Pat Diary ได้อีกทางนะคะ มีเมนูไมโครเวฟอัพเดรดทุกวันค่ะ
เริ่มจากนำพริกแกงเผ็ดใส่ภาชนะที่สามารถเข้าไมโครเวฟ ตามด้วยกะทิ (ใส่ประมาณครึ่งถ้วย) ใส่น้ำตาลมะพร้าว
แล้วนำเข้าไมโครเวฟที่ไฟแรงปานกลาง 3 นาที
เมื่อครบ 3 นาทีแล้วให้เติมกะทิที่เหลือลงไป ตามด้วยน้ำเปล่าเล็กน้อย ปรุงรสด้วยน้ำปลา ผงปรุงรส คนคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วชิมรสชาติตามชอบ
แล้วใส่ปลาดุกลงไป (ขั้นตอนนี้ห้ามคนนะคะ) นำไปเข้าไมโครเวฟที่ไฟแรงปานกลาง 5 นาที
เมื่อครบ 5 นาทีก็ให้นำออกมาใส่ใบชะพลู พริกสด และใบโหระพา คนคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากันแล้วนำไปเข้าไมโครเวฟต่อที่ไฟแรงปานกลาง 5 นาที
เพียงเท่านี้ก็เป็นอันว่าเรียบร้อยค่ะ
พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ