วิธีทำ ซุปข้าวโพด

ซุปข้าวโพด

          วันนี้ไปจ่ายตลาดตอนเช้าเจอข้าวโพดสีนิล หรือข้าวโพดสีม่วง อูย… เขาบอกว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เราจึงซื้อมาหลายฝักกะว่าจะเอามาทำเมนูซุปหม้อโตทำกินในครอบครัว สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจอยากทำเมนูซุปข้าวโพดเพื่อกินคลายหนาวขอแนะนำสูตรจากนิตยสารแม่บ้าน ส่วนผสมไม่เยอะ ขั้นตอนง่าย ๆ ถ้าพร้อมแล้วมาทำตามสูตรกันเลยจ้า

ส่วนผสม ซุปข้าวโพด

         • ข้าวโพดสีนิลฝาน 3/4 ถ้วยตวง
         • น้ำซุป 1+1/2 ถ้วยตวง
         • ไข่ไก่ 2 ฟอง
         • แป้งมันสำปะหลัง (ละลายน้ำ) 1-2 ช้อนโต๊ะ
         • พริกไทยป่น
         • ผักชี
         • ซอสเปรี้ยว

วิธีทำซุปข้าวโพด

          1. ต้มน้ำซุปพอเดือด ใส่ข้าวโพดลงไปคนเบา ๆ พอข้าวโพดสุกลดไฟให้อ่อนลง
          2. ตีไข่ไก่พอแตก เทใส่กรวยหรือถุงพลาสติก ตัดปลายถุงเล็ก ๆ โรยให้เป็นเส้น ๆ (ไข่จะเป็นสีขาวเหลือง)
          3. ใส่แป้งมันสำปะหลังเล็กน้อยคนให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยพริกไทยป่นและผักชี เสิร์ฟพร้อมซอสเปรี้ยว