วิธีทำ ซุปผักโขม

ซุปผักโขม

          จำความได้ว่าเมื่อตอนเด็กคุณแม่ทำซุปผักโขมให้กินช่วงหน้าหนาว เราก็ชอบมากซดจนหมดถ้วยเลย วันนี้เลยอยากหวนรำลึกถึงรสมือแม่ด้วยการทำซุปผักโขมกินเพลิน ๆ ดีกว่า ขอแนะนำสูตรจากเว็บไซต์ Ching Can Cook จับผักโขมผัดกับเครื่องเคราต่าง ๆ นำไปปั่นจนเนียนละเอียด ตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีม เสิร์ฟกับขนมปังฝรั่งเศส อูย… หน้าตาไฮโซ รสชาติไม่ต้องพูดถึง อร่อยเว่อร์ เหมาะเป็นเมนูซุปคลายหนาวอีกถ้วยจริง ๆ

ส่วนผสม ซุปผักโขม

         • เนยสด
         • หอมใหญ่ (หั่นเต๋าเล็ก)
         • เห็ดแชมปิญองซอย
         • ผักโขมลวกสุก (บีบน้ำออก)
         • น้ำซุปไก่
         • วิปปิ้งครีม
         • ผงปรุงรส
         • พาร์สลีย์สับ
         • พริกไทยป่น
         • ขนมปังฝรั่งเศส (หั่นเป็นชิ้น)

วิธีทำซุปผักโขม

          1. นำหม้อขึ้นตั้งไฟ ใส่เนยสดลงไป ตามด้วยหอมใหญ่ และเห็ดแชมปิญอง ผัดจนหอมใหญ่เริ่มสุกใส ใส่ผักโขมลวกลงไปผัดจนสลด เติมน้ำซุปไก่ลงไป
          2.เทส่วนผสมลงในโถปั่น ปั่นจนละเอียด แล้วเทส่วนผสมที่ปั่นจนละเอียดแล้วใส่ลงหม้อต้มต่อไปจนเดือด
          3. เติมวิปปิ้งครีม ปรุงรสด้วยผงรสดี ชิมรสตามชอบ ปิดไฟ โรยพาร์สลีย์สับและพริกไทย
          4. หั่นขนมปังฝรั่งเศสเป็นชิ้น ๆ เสิร์ฟพร้อมเนยและซุปผักโขม