สูตร ส้มตำปูปลาร้ากากหมู

ส้มตำปูปลาร้ากากหมู

     ถ้าไม่กลัวอ้วนก็มาลองเมนูส้มตำปูปลาร้ากากหมู ได้กินทั้งส้มตำกับกากหมูในคราวเดียวกัน ฟินสองเด้งแบบนี้ใครมาแย่งก็ไม่ยอม

ส่วนผสม ส้มตำปูปลาร้ากากหมู     • เส้นมะละกอ 1 กำมือ
     • ปูเค็มลวก 1 ตัว
     • กากหมูกรอบ 1 ถ้วย
     • พริกสด ตามชอบ
     • น้ำปลาร้า 2 ช้อนโต๊ะ
     • มะนาว 1+1/2 ลูก
     • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
     • มะเขือเทศ 1 ลูก
     • ผงชูรส เล็กน้อย

วิธีทำส้มตำปูปลาร้ากากหมู     1. ตำกระเทียม พริกขี้หนู และน้ำตาลปี๊บ เข้าด้วยกัน หั่นมะเขือเทศลงไป ตำเบา ๆ
     2. ตามด้วยน้ำปลาร้า น้ำมะนาว น้ำปลา และผงชูรส ตำเบา ๆ พอเข้ากัน
     3. หักปูเค็มใส่ลงไป ตำเบา ๆ ให้พอแหลก ใส่เส้นมะละกอสับลงไป ตามด้วยกากหมู ตักใส่จาน ใส่จานเสิร์ฟ