ส้มตำปูปลาร้ากากหมู
ถ้าไม่กลัวอ้วนก็มาลองเมนูส้มตำปูปลาร้ากากหมู ได้กินทั้งส้มตำกับกากหมูในคราวเดียวกัน ฟินสองเด้งแบบนี้ใครมาแย่งก็ไม่ยอม
ส่วนผสม ส้มตำปูปลาร้ากากหมู • เส้นมะละกอ 1 กำมือ
• ปูเค็มลวก 1 ตัว
• กากหมูกรอบ 1 ถ้วย
• พริกสด ตามชอบ
• น้ำปลาร้า 2 ช้อนโต๊ะ
• มะนาว 1+1/2 ลูก
• น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
• มะเขือเทศ 1 ลูก
• ผงชูรส เล็กน้อย
วิธีทำส้มตำปูปลาร้ากากหมู 1. ตำกระเทียม พริกขี้หนู และน้ำตาลปี๊บ เข้าด้วยกัน หั่นมะเขือเทศลงไป ตำเบา ๆ
2. ตามด้วยน้ำปลาร้า น้ำมะนาว น้ำปลา และผงชูรส ตำเบา ๆ พอเข้ากัน
3. หักปูเค็มใส่ลงไป ตำเบา ๆ ให้พอแหลก ใส่เส้นมะละกอสับลงไป ตามด้วยกากหมู ตักใส่จาน ใส่จานเสิร์ฟ
ถ้าไม่กลัวอ้วนก็มาลองเมนูส้มตำปูปลาร้ากากหมู ได้กินทั้งส้มตำกับกากหมูในคราวเดียวกัน ฟินสองเด้งแบบนี้ใครมาแย่งก็ไม่ยอม
ส่วนผสม ส้มตำปูปลาร้ากากหมู • เส้นมะละกอ 1 กำมือ
• ปูเค็มลวก 1 ตัว
• กากหมูกรอบ 1 ถ้วย
• พริกสด ตามชอบ
• น้ำปลาร้า 2 ช้อนโต๊ะ
• มะนาว 1+1/2 ลูก
• น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
• มะเขือเทศ 1 ลูก
• ผงชูรส เล็กน้อย
วิธีทำส้มตำปูปลาร้ากากหมู 1. ตำกระเทียม พริกขี้หนู และน้ำตาลปี๊บ เข้าด้วยกัน หั่นมะเขือเทศลงไป ตำเบา ๆ
2. ตามด้วยน้ำปลาร้า น้ำมะนาว น้ำปลา และผงชูรส ตำเบา ๆ พอเข้ากัน
3. หักปูเค็มใส่ลงไป ตำเบา ๆ ให้พอแหลก ใส่เส้นมะละกอสับลงไป ตามด้วยกากหมู ตักใส่จาน ใส่จานเสิร์ฟ