แชร์เก็บไว้เลย! วิธีทำหมูกรอบ ให้กรอบลั่นทุ่ง เหลืองอร่ามกรอบอร่อยน่าทาน

วิธีทำหมูกรอบ ให้กรอบลั่นทุ่ง เหลืองอร่ามกรอบอร่อยน่าทาน

สูตรหมูกรอบ โดย กิมเล้ง

เครื่องปรุง

- หมูสามชั้น 1/2 กิโลกรัม
- น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 2 ช้อนชา

วิธีทำ

1. ต้มหมูสามชั้นใส่เกลือให้สุก แล้วใช้ปลายช้อนส้อม หรือปลายมีดแหลมจิ้มให้ทั่วหนังหมู
2. ส่วนหนังหมูให้ใช้น้ำส้มสายชูทาให้ทั่ว เพื่อให้เหลืองสวยน่าทาน
3. นำไปตากแดด โดยให้หนังหมูอยู่ด้านบน ตากจนหนังหมูแห้ง
4. หากไม่มีแดด ให้อบไฟอ่อนจนหนังหมูแห้ง

การทอด

1.ใส่น้ำมันในกระทะหรือหม้อ วางหมูโดยเอาหนังหมูลงด้านล่างขณะน้ำมันยังเย็นอยู่ ปิดฝากระทะหรือหม้อ

2.เปิดแก๊สด้วยไฟอ่อนสุด ปล่อยทิ้งไว้จนกว่าจะได้ยินเสียงหนังหมูพองแตก และปล่อยให้พองเต็มที่

3.เร่งไฟแรงปานกลาง ทอดไล่น้ำมันให้ทั่วชิ้นหมู


ภาพและข้อมูลจาก
Chomphoonut Panomai
ขอบคุณที่มาสูตร"สุขใจในครัว" สุขใจดอทคอม
http://www.sookjai.com/index.php?topic=36851.0
ขอบคุรเจ้าของภาพจากคุณ: มันแกวกะแห้วหมู http://topicstock.pantip.com/…/…/11/D12881991/D12881991.html