วิธีทำหมูกรอบ ให้กรอบลั่นทุ่ง เหลืองอร่ามกรอบอร่อยน่าทาน
สูตรหมูกรอบ โดย กิมเล้งเครื่องปรุง
- หมูสามชั้น 1/2 กิโลกรัม- น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ต้มหมูสามชั้นใส่เกลือให้สุก แล้วใช้ปลายช้อนส้อม หรือปลายมีดแหลมจิ้มให้ทั่วหนังหมู2. ส่วนหนังหมูให้ใช้น้ำส้มสายชูทาให้ทั่ว เพื่อให้เหลืองสวยน่าทาน
3. นำไปตากแดด โดยให้หนังหมูอยู่ด้านบน ตากจนหนังหมูแห้ง
4. หากไม่มีแดด ให้อบไฟอ่อนจนหนังหมูแห้ง
การทอด
1.ใส่น้ำมันในกระทะหรือหม้อ วางหมูโดยเอาหนังหมูลงด้านล่างขณะน้ำมันยังเย็นอยู่ ปิดฝากระทะหรือหม้อ2.เปิดแก๊สด้วยไฟอ่อนสุด ปล่อยทิ้งไว้จนกว่าจะได้ยินเสียงหนังหมูพองแตก และปล่อยให้พองเต็มที่
3.เร่งไฟแรงปานกลาง ทอดไล่น้ำมันให้ทั่วชิ้นหมู
ภาพและข้อมูลจาก
Chomphoonut Panomai
ขอบคุณที่มาสูตร"สุขใจในครัว" สุขใจดอทคอมhttp://www.sookjai.com/index.php?topic=36851.0
ขอบคุรเจ้าของภาพจากคุณ: มันแกวกะแห้วหมู http://topicstock.pantip.com/…/…/11/D12881991/D12881991.html