อร่อยลืมอ้วน! สูตรพะโล้ขาหมู คากิ บอกสูตรแบบไม่กั๊ก ครบทุกขั้นตอน!

โคตรอร่อย! สูตรพะโล้ขาหมู คากิ บอกสูตรแบบไม่กั๊ก ครบทุกขั้นตอน!

ส่วนผสม


– น้ำเปล่า

– ขาหมู คากิ

– รากผักชีทุบ

– กระเทียม

– พริกไทยขาวเม็ด

– น้ำมันพืช

– น้ำตาลปี๊บ

– อบเชยหักท่อน

– โป๊ยกัีก

– ลูกกระวานขาว

– ซีอิ๊วดำหวาน

– ซีอิ๊วขาว

– เกลือ

– ซอตปรุงรส

– น้ำตาลทราย

– ไข่ไก่หรือไข่เป็ด

– เต้าหู้ขาว

– เต้าหู้พวง

– ผักชีแต่งโรยหน้า






วิธีการทำ



1. ตั้งหม้อน้ำบนไฟปานกลาง ให้เดือด

2. จากนั้นนำขาหมูคากิใส่ลงไปเคี่ยว

3. ทำการโขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยเข้าด้วยกันให้ละเอียด ตักใส่ถ้วยไว้

4. นำน้ำมันลงในกระทะพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกลงผัดพอหอม ใส่น้ำตาลปี๊บ ผัดให้น้ำตาลละลาย

5. ปิดไฟตักใส่ผ้าขาวบาง มัดให้แน่น แล้วใส่ลงในหม้อต้มขาหมูคากิ

6. ตามด้วย อบเชย โป๊ยกั๊ก ลูกกระวาน ซีอิ๊วดำหวาน ซีอิ๊วขาว เกลือ ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เคี่ยว 1 ชั่วโมง 30 นาที

7. หลังจากครบเวลาให้ใส่ไข่ เต้าหู้ทั้งสองชนิด เคี่ยวต่อ อีก 30 นาที ชิมรสให้ออกหวานเค็ม เข้มข้นและคากิเปื่อยนุ่ม

8. ปิดไฟ ตักใส่ถ้วย โรยผักชี เพียงเท่านี้ก็พร้อมเสริฟ์


หลังจากที่ได้อ่านกันแล้ว น้ำลายไหลเป็นสายทางกันเลยทีเดียว ลองจินตนาการถึงคากินุ่มๆทานกับข้าวสวยร้อนๆ แล้วจะรออะไรอยู่จัดเตรียมวัตถุดิบและทำตามวิธีการด้านบนได้เลย

ที่มา...http://www.thaijobsgov.com/jobs=59829