Home »
นานาอาหาร
»
วิธีการเก็บเห็ดฟาง ไม่ให้แฉะ อยู่นานกว่าสองอาทิตย์
วิธีการเก็บเห็ดฟาง ไม่ให้แฉะ อยู่นานกว่าสองอาทิตย์
วิธีการเก็บเห็ดฟาง ไม่ให้แฉะ อยู่นานกว่าสองอาทิตย์
เคยไหมที่ซื้อเห็ดฟางมาเก็บตุนแล้วปรากฏว่าแฉะ เน่า เก็บไม่นานอย่
างที่คาดเอาไว้ แต่ว่าก็พอมี วิธีการเก็บเห็ดฟาง ให้ได้นานอยู่สัก 2
อาทิตย์
ได้ขนาดนี้ก็ถือว่านานแล้วเหมือนกันสำหรับการเก็บเห็ดฟางสดไว้ไม่ให้ เ น่ า
ใครที่ชอบกินอย่ าลืมลองนำไปทำดูนะ
มันอาจจะช่วยให้คุณไม่ต้องทำให้เห็ดเน่าไปอย่ างน่าเสียดาย ทำอย่
างไรมาดูวิธีกันเลย
1 วิธีเก็บเห็ดฟางให้สด นานไม่อมน้ำ
สำหรับวิธีแรกนี้ไม่มีอะไรมากเพียงแค่ตะกร้าที่โปร่ง ๆ
หน่อยมาใส่ในเห็ดเอาไว้แล้วหาหนังสือพิมพ์มาทบสัก 4 ชั้นเลย
วางรองพื้นตะกร้าไว้แล้วก็ทำการเอาเห็ดฟางมาวางเรียงเลยโดยที่ไม่ต้องล้าง
ไม่ต้องตั ด ร า ก ไม่ต้องทำอะไรเลย ซื้อมาอย่ างไรก็เก็บอย่ างนั้น
โดยให้ทำการล้างและตัดร า กเฉพาะตอนที่จะเอามาปรุงอาหารเท่านั้นก็พอ
ต่อด้วยการเอาพลาสติกมาห่อตะกร้าไว้ให้มิดชิดเลย
แล้วนำไปแช่ตู้เย็นช่องธรรมดา จะทำให้เห็นอยู่ได้นานขึ้น
เท่านี้ก็เก็บเห็ดฟางสดได้แล้ว
2 วิธีเก็บเห็ดฟางให้อยู่นานถึง 2 อาทิตย์
สำหรับวิธีที่สองนี้ก็ให้ทำการตั้งน้ำรอไว้ก่อน
แต่ว่าไม่ต้องมากจากนั้นก็รอน้ำเดือด ๆ เอาเห็ดไปล้างทำความสะอาด
แล้วค่อยเทเห็นฟางลงไปทันที และปล่อยไว้สัก 45 นาที
แล้วก็เตรียมกะละมังน้ำเย็นรอไว้ พอครบตามเวลาก็ตักออกจากหม้อเลย
แล้วค่อยเอาไปแข่ตู้เย็นไว้ เท่านี้ก็จะทำให้ทำให้เห็ดฟางอยู่นานขึ้นแล้ว
วิธีง่าย ๆ เท่านี้เองก็จะทำให้คุณสามารถเก็บเห็ดหางไว้ทานแบบย าว ๆ ถึง 2 อาทิตย์ได้แล้ว อย่ าลืมนำไปปรับใช้ดูนะ
เรียบเรียงโดย 108archeepparuay