ทอดหอมเจียวให้หอมกรอบ อร่อย เก็บไว้ได้นานเป็นเดือน

ทอดหอมเจียวให้หอมกรอบ อร่อย เก็บไว้ได้นานเป็นเดือน

หอมเจียวนั้นจะขาดไม่ได้เลยสำหรับหลายๆ เมนู และบางคนก็ชอบทานมาก ๆ เพราะความหอม กรอบอร่อยของมัน แต่ถ้าใครที่ทอดไม่เป็นรับรองว่ามี ไ ห ม้และข มแน่นอน วันนี้เราเลยมาบอกเคล็ดลับ ทอดหอมเจียวให้หอมกรอบ อร่อย และยังสามารถเก็บไว้ได้นานอีกด้วย ซึ่งหากทำตามได้มันก็ไม่ย า กแต่อาจจะต้องฝึกทำบ่อย ๆ เพื่อจะให้คล่องมือ และยิ่งใครที่จะเปิดร้านอาหารและต้องใช้หอมเจียวในบางเมนูยิ่งจะต้องฝึกทอดให้ดีเลย

สิ่งที่จะต้องเตรียม

1 หอมแดงสด ซ อ ย ต า มลายย า ว ๆ

2 น้ำมันสำหรับทอด

3 เกลือ

4 กระดาษซับมัน

วิธีทอดหอมเจียว

1 เอาหอมแดงสดมาปอกเปลือก แล้วล้างให้สะอาด จากนั้นเช็ดให้แห้งเลยหรือจะผึ่งลมไว้ก็ได้

2 พอแห้งแล้วให้นำมา หั่ น ซ อ ย ต า มลายของหอม โดย หั่ น ตามลายย า ว ในขนาดเท่า ๆ กัน

3 เอาเกลือมาโรยตามลงไป แล้วคลุกให้เข้ากัน ปล่อยทิ้งไว้ 10 นาที แล้วค่อยเอากระดาษซับน้ำมาซับหอมแดงอ ย่ า งเบามือ

4 นำกระทะตั้งไฟให้ร้อนแล้วเทน้ำมันลงไป ใช้ไฟความแรงปานกลาง พอน้ำมันร้อนค่อยลดระดับไฟลง

5 เอาหอมแดงที่เตรียมไว้ใส่ลงไป กระจายให้ทั่วกระทะเลย แล้วก็ไม่ต้องรีบคนปล่อยไว้ก่อนค่อยคนเบา ๆ

6 โดยให้ใช้ตะหลิวคนเป็นระยะ ๆ รอให้หอมแดงเหลืองเข้มสักหน่อยก็ปิดไฟยกลงมา ตักใส่ตะแกรงเพื่อรอให้สะเด็ดน้ำมันและวางในกระดาษซับมัน เป็นอันเสร็จ

ในระหว่างทอดอ ย่ ารอให้หอมแดงนั้นเหลืองเข้มมากไปเพราะจะทำให้รสชาติขมไม่อร่อย เอาให้พอดี ๆ จะทำให้กรอบอร่อยตามที่ต้องการ สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีการทอดหอมเจียวให้กรอบ ๆ อร่อย และเป็นสูตรที่เก็บไว้ได้นานก็ทำตามขั้นตอนที่กล่าวมาได้เลย

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay