แจกสูตรให้ฟรี เต้าฮวยนมสดมะพร้าวอ่อน เนื้อนุ่มเด้ง หอมหวาน เย็นชื่นใจ

เต้าฮวยนมสด เมนูความอร่อยที่หลายคนซื้อชอบ หาซื้อไม่ได้ไม่ยาก แถมยังมีประโยชน์อีกด้วย วันนี้เรามีสูตรความอร่อยของเต้าฮวยนมสดมาฝากค่ะ แต่เป็นสูตรที่พิเศษยิ่งกว่าเดิมนั่นก็คือ เต้าฮวยนมสดมะพร้าวอ่อน ทานเย็น หอมหวานชื่นใจ รีบจดสูตรเอาไว้ จะทำกิน สำจำหน่ายก็ได้เลยจ้า

วัตถุดิบเต้าฮวย

1 น้ำมะพร้าว 200 มิลลิลิตร

2 น้ำเปล่า 200 กรัม

3 ผงวุ้น 1 ช้อนชา

4 นมข้นหวาน ตรามะลิ 100 กรัม

5 วิปปิ้งครีม 150 กรัม

6 เนื้อมะพร้าวอ่อน 150 กรัม

วัตถุดิบน้ำราด

1 น้ำมะพร้าว 100 มิลลิลิตร

2 วิปปิ้งครีม 100 กรัม

3 น้ำตาลทราย 50 กรัม

ขั้นตอนในการทำ

1 โดยเริ่มแรกเราจะเริ่มด้วยการนำหม้อมาตั้งไฟที่ระดับปานกลาง จากนั้นให้เราเทน้ำมันมะพร้าวตามลงไป ตามด้วยวิปปิ้งครีม นมข้นหวาน ตรามะลิ และผงวุ้น คนส่วนผสมให้เข้ากันดี รอให้เดือดแล้วให้ยกลงจากเตาวางพักไว้ให้คลายร้อน

2 จากนั้นให้เราเทใส่ลงไปในถ้วย3/4 ของถ้วยเสิร์ฟ

3 ตามด้วยการใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนลงไป และให้นำไปแช่ในตู้เย็นนานประมาณ 45-50 นาที หรือจนกว่าจะเซตตัวดี

4 วิธีการทำน้ำราดด้านบนนั้นโดยนำหม้อขึ้นตั้งไฟปานกลาง เทน้ำมะพร้าวลงไป ตามด้วยวิปปิ้งครีม และน้ำตาล คนให้เขากันและรอจนเดือด ยกออกจาเตาพักให้เย็น

5 เต้าฮวยที่เราแช่นั้น นำออกมาจากตู้เย็น แล้วให้ราดน้ำราดด้านบน เท่านี้ก็พร้อมเสริฟ์แล้วจ้า

เท่านี้ก็จะได้เมนู เต้าฮวยนมสดมะพร้าวอ่อน ที่ทำง่าน ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก มีรสชาติที่กลมกล่อม ถูกใจใครหลายคนกันอย่างแน่นอนเลยล่ะค่ะ

 

แหล่งที่มา : kubkhao.com