สูตรแกงอ่อม หอมผักชี ทำง่ายๆอร่อยมาก

สูตรแกงอ่อม หอมผักชี ทำง่ายๆอร่อยมาก

แกงอ่อม เป็นแกงประเภทที่ใช้เ นื้ อ สั ต ว์เป็นส่วนผสมหลัก เช่น ปลา เ นื้ อ วั ว เ นื้ อค ว า ย เ นื้ อไ ก่ และวันนี้เรามี สูตรแกงอ่อม ไ ก่ หอมผักชี ล า ว วิธีการทำแสนง่าย ทำไม่ย ากเลยค่ะ แถบยังแซ่บ ถู ก ป า กอย่ างแน่นอน เอาเป็นว่าเรานั้นเราไปดูวิธีการทำกันเลยดีกว่าค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 เ นื้ อ ไ ก่ 250กรัม

2 พริกสด 10เม็ด

3 หอมแดง 8หัว

4 ตะไคร้ 2ต้น

5 ผักชี ล า ว

6 ต้นหอม

7 ใบ แ ม ง ลั ก

8 กะหล่ำ1/2หัว

9 เห็ด

10 มะเขือย าว 1ลูก( หั่ น ชิ้ นเล็กแล้วแช่น้ำเกลือ 5นาที จึงนำไปล้าง)

11 น้ำปลาร้าต้มสุก 2ทัพพี

12 น้ำปลา 1ชต.

13 ข้าวคั่ว 2ชต.

14 ใบ ห ม่ อ น 5ใบ

วิธีทำแกงอ่อม ไ ก่

1 ขั้นตอนแรกเลยให้เพื่อนนั้นโขลกเครื่องแกง พริก หอมแดง ตะไคร้ แล้วนำใส่หม้อตั้งไฟ ใส่น้ำ1ทัพพี ผัดให้เครื่องแกงหอม

2 จากนั้นก็ ใ ส่ เ นื้ อ ไ ก่ น้ำปลา ผัดให้ ไ ก่ จ ว น สุ ก เติมน้ำลงไป 2ถ้วย

3 พอน้ำเดือดใส่กะหล่ำ เห็ด มะเขือย าว ใบหม่อน และน้ำปลาร้า ลงไป ต้มจนผักสุกดีใส่ ข้าวคั่ว ผักชีลาว ต้นหอม ใบ แ ม ง ลัก

คนให้เข้ากัน แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยค่ะ ตักพร้อมเสริฟได้เลย ทานกับข้าวสวยหรือข้าวเหนียวก็อร่อยแซ่บ วิธีการทำไม่ย ากเลยใช่ไหมละค่ะ เอาเป็นว่าใครชอบเมนูนี้ลองเอาไปทำทานกันดูนะค่ะ

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay