Home »
นานาอาหาร
»
แจกสูตรไข่ พะโล้ หมูสามชั้น สูตรไทยโบราณเพิ่มน้ำมันหอย รสชาติกลมกล่อม หอมหวานอร่อยพอดี
แจกสูตรไข่ พะโล้ หมูสามชั้น สูตรไทยโบราณเพิ่มน้ำมันหอย รสชาติกลมกล่อม หอมหวานอร่อยพอดี
วันนี้จะชวนทำเมนู ไข่ พะโล้ หมูสามชั้น โดยสูตรไม่ใส่เครื่องพะโล้
ทำแบบไทยโบราณเพิ่มน้ำมันหอย หอมหวานอร่อยหวานกำลังพอดี หมูสามชั้นนุ่มๆ
ใครไม่ทานหมูเปลี่ยนเป็นเนื้อสัตว์อื่นๆได้เลยค่ะ
เป็นเมนูที่ใครๆชอบและทำง่ายมากๆ
สูตรนี้ไม่ใส่ซีอิ๊วดำค่ะ
เพราะน้ำพะโล้เคี่ยวจากน้ำตาลปี๊บ สีเข้มข้นจากน้ำตาลปี๊บล้วนๆค่ะ
ถ้าใครไม่มีน้ำตาลปี๊บใส่ซีอิ๊วดำได้เลย (ขาดเต้าหู้ทอด ไม่มีไม่ต้องใส่)
สูตรนี้ตุ๋นหมูสามชั้นเนื้อนุ่ม 1 ชั่วโมง 30 นาที รสชาติกลมกล่อม
อร่อยมากส่วนผสม
วัตถุดิบ
1.ไข่ไก่ 10 ฟอง
2.หมูสามชั้น 700 กรัม
3.รากผักชี 1 ราก
4. กระเทียมใหญ่ 3 กลีบ
5.พริกไทยขาวเม็ด 1 ช้อนชา
6. เกลือเม็ด 1/2 ช้อนชา
7.น้ำมันหมู 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำสะอาด 1,300 ml
10.อบเชย 2 แท่ง
11. โป๊ยกั๊ก 3 ดอก
12. ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
13.ซอสน้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
14.ผักชี
วิธีทำ
1.ต้มไข่ให้สุข ปอกเปลือกไข่ ต่อด้วยหั่นหมูสามชั้นตามใจชอบเลยค่ะ
2.โคลกกระเทียม พริกไทย รากผักชี โคลกให้ละเอีย
3.ตั้งหม้อใส่น้ำมันเจียวกระเทียม พริกไทย รากผักชีที่โคลกไว้ให้หอม ใส่น้ำตาลปี๊บเจียวจนเหนียวใส่หมูสามชั้นลงไป เติมน้ำนิดหน่อย
เคียวไปสักพักจนเข้ากัน ใส่อบเชย โป๊ยกั๊ก ใส่น้ำเปล่า
ปรุงรสด้วยซอสน้ำมันหอย ซอสปรุงรส สูตรนี้ตุ๋นหมูสามชั้นเนื้อนุ่ม 1
ชั่วโมง 30 นาที
4.โรยผักชีตักใส่จานทานพร้อมข้าวสวยร้อนๆเลยค่ะ
แหล่งที่มา : thipseeskitchen
เรียบเรียงโดย : item2day.com