สูตร หอยแมลงภู่อบใบโหระพา

หอยแมลงภู่อบใบโหระพา

     เริ่มต้นด้วยเมนูหอยแมลงภู่สุดคลาสสิกกับเมนูหอยแมลงภู่อบใบโหระพา สูตรจาก คุณ maekwansri สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม (#maekwansri) หอมอบอวลไปด้วยเครื่องสมุนไพร เสิร์ฟกับน้ำจิ้มซีฟู้ด เด็ด !

ส่วนผสม หอยแมลงภู่อบใบโหระพา

     • หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ (หรือหอยแมลงภู่ไทย)
     • ตะไคร้ทุบ
     • ใบโหระพา
     • น้ำเปล่า

ส่วนผสม น้ำจิ้มซีฟู้ด


     • พริกขี้หนูสวน
     • กระเทียม
     • รากผักชี
     • น้ำตาลปี๊บ
     • เกลือ
     • น้ำมะนาว
     • น้ำต้มสุก

วิธีทำน้ำจิ้มซีฟู้ด

     1. โขลกพริกขี้หนูสวน กระเทียม รากผักชี น้ำตาลปี๊บ และเกลือ ให้ละเอียด
     2. ใส่น้ำมะนาวและน้ำต้มเล็กน้อย คนให้เข้ากัน

วิธีทำหอยแมลงภู่อบใบโหระพา

     1. ทำความสะอาดหอยแมลงภู่อบให้สะอาด วางตะไคร้ลงในหม้อ ตามด้วยหอยแมลงภู่อบ โดยจัดเรียงให้เป็นชั้น
     2. ปิดท้ายด้วยใส่โหระพาลงไปทั้งก้าน ใส่น้ำลงไปเล็กน้อย
     3. ปิดฝาหม้อแล้วนำไปตั้งไฟ อบไว้ประมาณ 5 นาที หรือจนหอยสุก
     4. จัดใส่จานกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ด