นานทีปีละไม่กี่หนกับ "ผัดฉ่าปลาดุกทะเล"


วันนี้พี่สาวแฟนซื้อปลาดุกทะเลมาให้ 1 ตัวหน้าตาไม่ค่อยจะน่ารักเท่าไหร่ไม่โพสให้ดูละกันนะคะ 555
แต่ถึงหน้าตาจะไม่น่าทานแต่รสชาติอร่อยกว่าปลาดุกน้ำจืดมากน้า ปกติแล้วเราจะไม่ค่อยชอบทานปลาดุก
ถ้าจะทานต้องทอดหรือเอาไปย่างก่อนเสมอแต่ประดุกทะเลไม่มีเมือกที่ทำให้คาวเลยสามารถนำไปทำอาหารแบบสดๆได้เลย
หรือถ้าเพื่อนๆคนไหนชอบแบบนำไปทอดก่อนก็ได้ค่ะ  ส่วนเมนูที่จะแชร์วันนี้คือ "ผัดฉ่าปลาดุกทะเล" ค่าา

เครื่องปรุงหลัก
ปลาดุกทะเลหั่นเป็นแว่น (เราใช้เนื้อช่วงตัวน้า ส่วนหัวเก็บไว้ทำแกงส้มได้อีกเมนูค่ะ)
พริกขี้หนู พริกชี้ฟ้า
กระเทียม
กระชายซอย
ใบมะกรูดและใบโหระพา
พริกไทยอ่อน (เพื่อเพิ่มความเผ็ดร้อนแต่เราลืมซื้อ 555)

ขั้นตอนการทำ
1.นำพริกกับกระเทียมไปโขลกแล้วนำไปผัดให้หอมค่ะ ปริมาณตามแล้วแต่ชอบค่ะพอดีบ้านเราไม่ค่อยชอบทานเผ็ดกันเท่าไหร่
ผัดจนหอมนำเนื้อปลาดุกทะเลที่เตรียมตามลงไป เติมน้ำเพิ่มอีกนิด ใจร่มๆนะคะรอจนปลาเริ่มสุก

2.ปรุงรสชาติด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมันหอยตามความชอบ ถ้าน้ำแห้งไปเติมเข้าไปอีกได้นะคะ จากนั้นใส่กระชายกับพริกสดลงไปคะ

3.ขั้นตอนสุดท้ายค่ะ ใส่ใบมะกรูดและโหระพาค่ะ

เรียบร้อยแล้วค่ะ "ผัดฉ่าปลาดุกทะเล" เห็นไหมคะไม่ยากเลย ใครลองเอาไปทำตามก็มาส่งให้ดูบ้างนะคะ อมยิ้ม02