สูตรหอยแมลงภู่ผัดต้นหอม
อาหารทะเลเลิศรสง่ายๆกับหอยแมลงภู่ตัวโตเนื้อแน่นผัดพอสุกกับต้นหอมผักพื้นบ้านสีเขียวหั่นเป็นท่อนขนาดพอดีคำพร้อมด้วยพริกชี้ฟ้าปรุงรสจนกลมกล่อมแล้วก็ตักเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆรับรองได้ว่ารสชาติอร่อยถูกปากใครหลายคนอย่างแน่นอน
ส่วนผสม
หอยแมลงภู่ต้มแกะเอาแต่เนื้อ200กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น50กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน20กรัม
กระเทียมสับ 1ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1เม็ด
ซอสเห็ดหอม 2ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส11/2ช้อนชา
น้ำปลา 1ช้อนชา
น้ำตาลทราย1ช้อนชา
น้ำมันพืช2ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า2-3ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่กระเทียมลงผัดพอเหลืองหอม
2.ใส่หอยแมลงภู่ลงผัดปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอมซอสปรุงรสน้ำปลาน้ำตาลทรายเติมน้ำเปล่าผัดให้เข้ากัน
3.ใส่หอมหัวใหญ่พริกชี้ฟ้าต้นหอมผัดให้เข้ากันอีกครั้งตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ
ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th