สูตรเส้นหมี่ผัดน้ำพริกกากหมู

สูตรเส้นหมี่ผัดน้ำพริกกากหมู


เมนูอาหารที่ใช้วัตถุดิบที่หลายๆคนชอบอย่างกากหมูมาผัดกับน้ำพริกแกงเผ็ดใส่เส้นหมี่แล้วปรุงรสคลุกเคล้าให้เข้ากันจนหอมน่ารับประทาน

ส่วนผสม
มันหมูหั่นชิ้น250กรัม
เส้นหมี่แช่น้ำพอนิ่มลวกสุก120กรัม
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ1เม็ด
ใบมะกรูดฉีก3ใบ
น้ำพริกแกงเผ็ด2ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา21/2ช้อนชา
น้ำตาลทราย21/2ช้อนชา
น้ำเปล่า2ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช1ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่มันหมูลงเจียวจนน้ำมันออกแล้วกากหมูมีสีเหลืองตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอมปรุงรสด้วยน้ำปลาน้ำตาลทรายเติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน
3.ใส่ใบมะกรูดกากหมูพริกชี้ฟ้าและเส้นหมี่ผัดให้เข้ากันปิดไฟตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ





ขอขอบคุณที่มา:www.maeban.co.th