ปลากริมไข่เต่า อร่อยมาก ออเจ้าเอย

เรามาทำของหวาน  อร่อยๆทานกันบ้างดีกว่ากับขนมหวานสูตร  "ปลากริมไข่เต่า  อร่อยมากออเจ้าเอย" ด้วยรสชาติที่หวาน  เค็ม  โดยขั้นตอนในการทำจะแบ่งเป็น  2 หม้อ  หม้อหนึ่งมีรสชาติเค็มเป็นน้ำกะทิสีขาว อีกหม้อน้ำกะทิผสมน้ำตาลรสหวาน  บอกเลยว่ารสชาติตัดกัน แถมอร่อยกลมกล่อมลงตัวมากๆ  ไม่ว่าจะทำทานกินกันในครอบครัว หรือตักแบ่งเพื่อนบ้านรับรองว่าติดใจมากๆ หู้ยยย...อดใจไม่ไหวแล้ว เราไปเข้าครัวทำอาหารกันเลยค่ะ ^^


วัตถุดิบ
1.แป้งข้าวเจ้า  100กรัม
2.แป้งข้าวเหนียว  100กรัม
3.แป้งมัน  25กรัม
4.แป้งถั่วเขียว  25กรัม
5.น้ำเดือดจัด   11/4ถ้วย
6.น้ำกะทิ   1ถ้วย
7.น้ำตาลทราย   1/2ถ้วย
8.เกลือ   1/2ช้อนโต๊ะ
9.แป้งข้าวเจ้า  1ช้อนชา


วัตถุดิบน้ำกะทิ
1.น้ำกะทิ1ถ้วย
2.น้ำตาลปี๊บ1ถ้วย
3.แป้งข้าวเจ้า1ช้อนชา


วิธีการทำ
1.ผสมแป้งข้าวเจ้าแป้งข้าวเหนียวแป้งมันและแป้งถั่วเขียวคนให้เข้ากันแล้วค่อยๆเติมน้ำร้อนทีละนิดนวดจนแป้งเนียนเป็นก้อน
2.นำแป้งมาปั้นเป็นก้อนกลมๆและปั้นเป็นเส้นแยกไว้ก้อนกลมคือไข่เต่าส่วนที่เป็นเส้นคือปลากริม
3.ตั้งน้ำให้เดือดนำแป้งที่ปั้นไว้ลงไปต้มจนสุกแยกต้มทีละอย่างแล้วตักขึ้นมาพักไว้
4.มาทำส่วนผสมของกะทิไข่เต่าก่อนใส่น้ำกะทิลงไปเคี่ยวในหม้อใช้ไฟอ่อนใส่น้ำตาลเกลือและแป้งข้าวเจ้าลงไปเคี่ยวจนเข้ากันดีจากนั้นก็นำแป้งก้อนกลมๆเทลงไปผสมตักใส่ถ้วยแล้ววางพักไว้
5.ทำกะทิส่วนที่สองโดยใส่น้ำกะทิน้ำตาลปี๊บและแป้งข้าวเจ้าคนจนน้ำตาลปี๊บละลายจากนั้นก็ใส่แป้งที่ปั้นเป็นเส้นเทลงไปผสมด้วยเสร็จแล้วก็ตักใส่ถ้วยเมื่อพร้อมรับประทานให้ตักส่วนผสมทั้งสองใส่ถ้วยแล้วก็จัดเสิร์ฟได้เลยจ้าาา