อาหารไทยส่วนใหญ่ ต้องมีส่วนผสมของกะทิที่กลมกล่อม ปรุงรสกับเครื่องเทศต่างๆ จนกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ อย่างเป็นอาหารในวันนี้ ครัว Food-Trick ขอกระจายความอร่อยด้วยเสน่ห์อาหารไทยกับสูตร "พะแนงหมู แกงไทย ใครทำก็อร่อย" หอมเครื่องแกงที่ผัดกับกะทิจนรสชาติเด็ด กลมกล่อม เนื้อหมูนุ่มๆ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ อร่อยล้ำไปอีก หรือถ้าใครไม่ทานหมูก็สามารถเปลี่ยนเป็นเนื้อไก่ หรือเนื้อได้ตามชอบเลยค่ะ พร้อมแล้วไปโชว์เสน่ห์ปลายจวักกันเลยค่ะ ^^
วัตถุดิบ
1.น้ำมันพืช (สำหรับผัด)
2.น้ำพริกแกงพะแนง 2ช้อนโต๊ะ
3.กะทิ 1ถ้วย
4.เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นบาง 300กรัม
5.ใบมะกรูดฉีกก้านกลาง 3ใบ
6.น้ำปลา 1ช้อนโต๊ะ
7.น้ำตาลปี๊บ 1ช้อนโต๊ะ
8.ใบโหระพา 50กรัม
9.ใบมะกรูดซอย (สำหรับแต่ง)
10พริกชี้ฟ้าแดงซอย (สำหรับแต่ง)
วิธีการทำ
1.ใส่น้ำมันลงในกระทะนำขึ้นตั้งไฟอ่อนใส่น้ำพริกแกงพะแนงลงผัดจนหอมเติมกะทิลงผัดจนหอมและแตกมัน
2.ใส่เนื้อหมูและใบมะกรูดลงผัดปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลปี๊บผัดผสมจนเนื้อหมูสุกและน้ำเริ่มข้นใส่ใบโหระพาลงผัดยกลงจากเตาตักใส่จานโรยด้วยใบมะกรูดซอยและพริกชี้ฟ้าแดงซอยพร้อมรับประทาน