อาหารไทยที่มีรสชาติเผ็ด อร่อย หอมกลิ่นเครื่องแกง มาพร้อมกับพืชผักพื้นบ้าน ที่หาได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไป ครัว Food-Trick ขอส่งต่ออาหารไทยกับสูตร "แกงป่าหมู อร่อย หอมเครื่องแกง" หมูนุ่มๆ คลุกเคล้ากับเครื่องแกงและผักต่างๆ หอม ไปสามบ้านแปดบ้านเลยละคะ ยิ่งซดน้ำร้อนๆ บอกเลยว่าอร่อย เด็ด เผ็ด โล่งคอมาก พูดแล้วก็หิวขึ้นมาเลยทีเดียว ไปค่ะ ไปหุงข้าวสวยรอ แล้วไปเข้าครัวทำอาหารกัน ^^
วัตถุดิบ
1.เนื้อหมู 1 จาน(หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ)
2.พริกแกงแดง 3ช้อนโต๊ะ
3.มะเขือเปราะหั่นเป็น 4ท่อน2ลูก
4.มะเขือพวง 3
ช้อนโต้ะ
5.ขิงซอยให้เป็นเส้นๆ 3ช้อนโต้ะ
6.ถั่วฝักยาวหั่นครึ่งถ้วยตวง
7.พริกไทยอ่อน 3ช้อนโต้ะ
8.ฝักข้าวโพดอ่อน หั่นครึ่งถ้วย
9.น้ำซุปหมู 2ถ้วยตวง
10.น้ำปลา 2ช้อนโต๊ะ
11.เกลือ 1หยิบมือ
12.ใบมะกรูดหั่นฝอย 1ช้อนโต้ะ
13.พริกสดบด 1ช้อนโต้ะ
14.ใบกะเพรา 5-10ใบ
15.น้ำมันพืชสำหรับผัด 2ช้อนโต๊ะ
วิการธีทำแกงป่าหมู
1.ตั้งน้ำมันในกระทะให้ร้อนจากนั้นนำพริกแกงเผ็ดลงไปผัดจากนั้นใส่หมูลงไปผัดให้สุก
2.เติมมะเขือเปราะมะเขือพวงพริกไทยอ่อนขิงถั่วฝักยาวและข้าวโพดอ่อนลงไปตามด้วยน้ำซุป
3.ปรุงรสด้วยน้ำปลาเกลือพริกสดและใบมะกรูดต้มต่ออีกสักพักหนึ่งจากนั้นใส่ใบกะเพราลงไปและปิดไฟ เสริฟใส่ชามทานกับข้าวสวยร้อนๆ
***เคล็ด(ไม่)ลับ
ใบกระเพราสำหรับนำมาทำอาหารเมนูแกงป่า แนะนำให้ใช้ใบกระเพราแดงเนื่องจากกระเพราแดงหอมให้รสชาติที่ดีกว่ากระเพราใบใหญ่