สาคูข้าวโพด อร่อยแบบไทยๆ
เสิร์ฟเมนูขนมหวานอร่อยๆ ทานเพลินๆกับสูตรอาหาร "สาคูข้าวโพด อร่อยแบบไทยๆ" เม็ดสาคูนุ่มๆ กับข้าวโพดหวานๆการันตีความอร่อยเกิน 100% ไปเลยค่ะ วัตถุดิบขั้นตอนในการทำก็ไม่ได้ยุ่งยาก แถมหาซื้อง่ายตามท้องตลาดทั่วไป พร้อมแล้วเราสะบัดผ้ากันเปื้อนไปทำสาคูข้าวโพดอร่อยๆกันเลยค่ะ ^^
วัตถุดิบ
1.สาคูเม็ดเล็ก 100กรัม
2.ข้าวโพดหวาน 1ฝัก(ฝานเอาแต่เมล็ด)
3.น้ำตาลทราย 40กรัม
4.เกลือ 1/2ชช.
5.กะทิ 50มล.
6.ใบเตย 2ใบ
วิธีการทำ
1.ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อตั้งไฟไว้ให้เดือดจากนั้นนำเม็ดสาคูไปล้างน้ำทิ้ง1ครั้ง
2.เทเม็ดสาคูลงในน้ำเดือดจัดต้มนาน10นาที
3.มัดใบเตยและใส่ลงไปในหม้อตามด้วยเมล็ดข้าวโพดต้มต่อไปอีก5นาทีจนข้าวโพดสุก
4.รินน้ำที่ต้มสาคูและข้าวโพดทิ้งไปปรุงรสด้วยเกลือและน้ำตาล คลุกเคล้าให้เข้ากันก่อนตักเสริฟ์โรยหน้าด้วยกะทิสดแค่นี้ก็พร้อมรับประทานแล้วค่ะ