Home »
Uncategories »
แจกสูตร วิธีทำกากหมู ให้กรอบอร่อย ทานเล่นก็ดี ทำขายได้กำไรงาม
แจกสูตร วิธีทำกากหมู ให้กรอบอร่อย ทานเล่นก็ดี ทำขายได้กำไรงาม
กากหมูเป็นของกินเล่นที่นิยมกันมากในเมืองไทย
เป็นของกินเล่นที่เรียกได้ว่ากินกับอะไรก็อร่อย เพราะเคี้ยวกรุบกรับ
โดยส่วนมากแล้วคนเรามักจะนิยมนำมาทานคู่กับก๋วยเตี๋ยวเรือ ส้มตำ
หรือบางคนก็ใช้กินเป็นกับแกล้ม แต่จะกินมากก็ไม่ได้
แต่ข้อเสียก็ใช่ว่าจะไม่มีเพราะในกากหมูนั้นเต็มไปด้วยไขมันมากมาย
หากกินเยอะๆจะอ้วนไม่รู้ตัวเลยแหละ
วันนี้เราจึงจะมานำเสนอวิธีการทำกากหมูให้อร่อย กรอบ สีสันน่าทาน
ดูน่ากินประหนึ่งว่ามืออาชีพทำเอง ทำได้ง่ายมากๆ ลองไปทำกินกันเล่นๆ
แต่ได้กินจริงๆ แน่นอน
วิธีและขั้นตอนของการทำ
1.นำหนังหมูที่ติดมันมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ คล้ายลูกเต๋า หรือเลือกปริมาณได้ตามที่เราต้องการ
2.เมื่อหั่นเสร็จแล้ว
นำหนังหมูที่เราหั่นมาคลุกเคล้ากับน้ำส้มสายชูให้ทั่ว
โดยไม่ให้หนังหมูของเราชุ่มมากเกินไป จากนั้นนำไปล้างด้วยน้ำเปล่า
3.น้ำหนังหมูของเรามาคลุกด้วยเกลือและพริกไทย เสร็จแล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที
4.นำหนังหมูไปลงกะทะ โดยใช้ไฟต่ำถึงปานกลาง
แล้วเจียวหมูเพื่อให้เนื้อหมูทั้งหมดมีสีเหลืองโดยทั่วกัน
เจียวไปเรื่อยๆจนมีน้ำมันออกมาจากหมูและหมูหดตัว
(ปริมาณน้ำมันเยอะเท่าปริมาณเนื้อหมู)
5.จากนั้นนำหมูที่เจียวแล้วมาพักทิ้งไว้ประมาณ 1-3 ชั่วโมง
6.เมื่อได้เวลาแล้ว นำหมูที่เราพักไว้ลงมาทอดในน้ำมันที่เราใช้เจียวหมู
ตั้งไฟโดยใช้ไฟแรงทอดจนหนังเริ่มพองและมีสีเหลืองสวย
จากนั้นค่อยๆปรับไฟให้อยู่ในระดับกลางๆ และทอดจนเนื้อหมูดูสีเหลืองกรอบ
เสร็จแล้วนำมาพักไว้ประมาณ 10-15 นาที
เราก็ได้หมูสามชั้นที่กรอบและสีสวยมากๆ
รู้เคล็ดลับและวิธีการทำแล้ว สำหรับใครที่ชอบเป็นชีวิตจิตใจ
หรืออยากลองทำเผื่อไว้กินเล่นๆ บางทีอาจจะเป็นอาชีพเสริมของเราได้ด้วยนะ
ใครเป็นสาวกกากหมูบอกเลยว่าอย่าพลาด ของอร่อย ทำกินเองง่ายๆ ราคาประหยัด
รับรองว่าถูกใจแน่นอน
ขอบคุณที่มา https://bit.ly/2uWjmvI