วิธีทำ เเหนมเห็ด สูตรเด็ดเก็บไว้ได้นานเป็นเดือน ทานเองก็อร่อย ส่งขายรายได้ดี

วันนี้เราขอนำเสนอ วิธีทำ เเหนมเห็ด สูตรเด็ดเก็บไว้ได้นานเป็นเดือน ทานเองก็อร่อย ส่งขายรายได้ดี

การปลูกเห็ด ในยุคสมัยนี้ต้องบอกเลยว่าสามารถสร้างรายได้เป็นจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นการนำดอกเห็ดส่งไปขายตลาด การนำไปแปรรูปจำหน่ายหรือแม้แต่กระทั่งนำไปทำอาหารจำหน่ายก็ตาม



วันนี้เรามีอีกวิธีที่จะทำให้ท่านทั้งหลายสามารถที่จะเพิ่มรายได้ให้กับตัวเองได้เป็นจำนวนมากเลยทีเดียว แถมยังเก็บรักษาได้นานอีกด้วยนั่นก็คือ แหนมเห็ด นั่นเอง ตามมาดูกันดีกว่าว่าวิธีการทำแหนมเห็ดนั้นมีวิธีการทำอย่างไรกันบ้าง



ส่วนประกอบในการทำแหนมเห็ด

1. เตรียมเห็ดนางฟ้า 1 กิโลกรัม

2. กระเทียมจะสับหรือโขลกก็ได้ เอาพอหยาบ ๆ 100 กรัม

3. พริกขี้หนูสด ๆ ใส่ตามใจชอบ

4. เกลือเม็ดโดยให้โขลกละเอียด 100 กรัม

5. ข้าวเหนียวที่ผ่านการนึ่งสุกแล้ว 100 กรัม



วิธีทำแหนมเห็ดนางฟ้า

1. เตรียมเห็ดนางฟ้าให้เรียบร้อย



2. จากนั้นนำมาฉีกเป็นเส้น ๆ แบบพอดี ๆ ไม่ฉีกเล็กจนเกินไป



3. นำเห็ดที่ฉีกเสร็จแล้วไปนึ่งโดยใช้ไฟกลาง ๆ ระยะเวลานึ่งประมาณ 5 นาที



4. เมื่อครบตามเวลาแล้วเอาเห็ดนึ่งออกมาพักไว้ พอเห็ดอุ่นแล้วก็ให้คั้นเอาน้ำในเห็ดออกไป



5.หากไม่อยากยากเวลาเลือกพริกใส่ในถุงแหนมสามารถแยกไว้ต่างหากยังไม่คลุกรวมส่วนประกอบอื่น

แล้วเอามาใส่ในถุงพลาสติกที่เตรียมจะทำแหนม ถุงละ 1-2 เม็ดแล้วแต่ชอบแล้วมัดให้แน่นสนิทที่สุด



6. ทำแหนมบรรจุห่อได้ตามจำนวนที่ต้องการแล้วเก็บไว้ในที่ร่ม ประมาณ 3 วัน

หลังจากนั้นก็ลองแกะออกมาชิมดูว่ามีความเปรี้ยวเป็นแหนมแล้วหรือยัง หากยังไม่เปรี้ยวพอก็เก็บไว้อีกสัก 2 วัน

7.พอเปรี้ยวเป็นแหนมรสชาติอร่อยแล้วก็เอามาเก็บในตู้เย็นได้เลย สามารถเก็บได้นานเป็นเดือนเลย



และนี่ก็เป็น วิธีทำ เเหนมเห็ด สูตรเด็ดเก็บไว้ได้นานเป็นเดือน ทานเองก็อร่อย ส่งขายรายได้ดี  สูตรความอร่อยจาก บ้านครัวไทย วิธีทำไม่ยากเลยใช่มั้ยคะ สามารถเก็บไว้ได้ถึง 1 เดือนเลยทีเดียวเลยล่ะ เรียกได้ว่าสามารถเพิ่มมูลค่าได้มากเลยทีเดียว

ขอบพระคุณข้อมูลจาก นายข้าวต้ม