Home »
นานาอาหาร
»
การทำกล้วยแขก รสเด็ด แป้งกรอบนาน ทำตามสูตรนี้ขายดีลูกค้าติดใจ
การทำกล้วยแขก รสเด็ด แป้งกรอบนาน ทำตามสูตรนี้ขายดีลูกค้าติดใจ
การทำกล้วยแขก รสเด็ด แป้งกรอบนาน ทำตามสูตรนี้ขายดีลูกค้าติดใจ
กล้วยแขกคนไทยเรารู้จักกันดีและหลายคนนิยมซื้อเป็นของฝากกัน ทานง่าย
ทานอร่อยได้ทุกโอกาสเลย และใช้ทานเป็นของว่างก็ยังได้ การทำกล้วยแขก
สูตรนี้เราก็เอามาแบ่งปันกันสำหรับหลายๆ ท่านที่อยากจะมีอาชีพเสริม
หรือจะทำเป็นรายได้หลักก็ได้ ลองมาทำตามกันได้เลยง่ายมาก เรื่องกล้วยๆ
ที่กล้วยมาก ทำตามได้อาจจะเป็นตัวทำรายได้ให้คุณแบบไม่คาดคิดเลยก็ได้นะ
เอ้าไปอ่านสูตรกันเลย
ส่วนผสมในการทำกล้วยแขก หาซื้อและเตรียมกันได้ง่าย ๆ
หรือใครปลูกกล้วยยิ่งประหยัดงบในการทำไปอีกถ้าไม่ได้ปลูกก็หาตามตลาดสดมีเพียบอยู่แล้ว
ส่วนผสมการทำกล้วยแขก
– แป้งข้าวเจ้า 1 กิโลกรัม
– กล้วยน้ำหว้า 15 หวี
– แป้งสาลี 20 ช้อนโต๊ะ
– ผงฟู 10 ช้อนชา
– เกลือป่น 4 ช้อนชา
– งา ใส่ตามใจชอบได้เลย
– มะพร้าวขูด 3 ถ้วย
– น้ำตาลปิ๊บ 1 กิโลกรัม
– น้ำมันพืช
– ใบเตย 5 ใบ
– น้ำปูนใส 100 มิลลิลิตร
– หัวกะทิ 2 กิโลกรัม
เหมือนจะเยอะนะสำหรับวัตถุดิบที่จะต้องเตรียมในการกล้วยแขก
แต่ถ้าคุณทำจนคล่องแล้วจะมองมันเป็นเพียงของธรรมดาๆ ที่หาได้ง่ายๆ
คล่องตัวมากในการทำ มาถึงขั้นตอนการทำกันแล้ว
ขั้นตอนการทำกล้วยแขก
– เริ่มจากการเอาส่วนผสมอย่าง เกลือป่น แป้งข้าวเจ้า น้ำตาลปิ๊บ มะพร้าวขูด งาขาว ผงฟู น้ำปูนใส และหัวกะทิ เข้าด้วยกันให้หมด
– ต่อมาก็เอากระทะตั้งไฟในอุณหภูมิที่สูงหน่อย เทน้ำมันลงในกระทะจากนั้นก็ใส่เตยลงไปเพื่อเพิ่มความหอม
– จากนั้นเอากล้วยที่ฝานเป็นแนวยาวๆ ไว้แล้วมาคลุกกับกะทิที่เตรียมไว้
– ขั้นต่อไปก็เอากล้วยลงไปทอดในกระทะได้เลย ทอดจนเหลืองสวย น่าทาน
– จากนั้นเมื่อเหลืองทอดสุกแล้ว ตักขึ้นมาพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
– ก็นำไปเสริฟหรือขายได้เลย
ออกมามันก็จะน่ากินแบบนี้แหละ แต่สำหรับมือใหม่เวลาทอด
อย่าทอดนานเกินไปเดี๋ยวจะไหม้เอานะ
แต่ก็ให้พยายามทำให้เต็มที่เชื่อว่าไม่น่าจะยากอะไรนัก
ทอดแล้วถ้าไม่มั่นใจว่ามันสุกพอกินแล้วหรือยังแป้งกรอบมั้ยก็เอาออกมาชิมกันดูนั่นเอง
ถ้าทำอร่อย ทำเก่งแล้ว ทำขายก็ไม่ใช่เรื่องยาก
ขอขอบคุณข้อมูลจาก : jo-workman.com