Home »
นานาอาหาร
»
ไอศกรีมกะทิแบบง่าย ไม่ใช้เครื่องให้ยุ่งยาก เข้มข้นอร่อยมาก
ไอศกรีมกะทิแบบง่าย ไม่ใช้เครื่องให้ยุ่งยาก เข้มข้นอร่อยมาก
ไอศกรีมกะทิแบบง่าย ไม่ใช้เครื่องให้ยุ่งยาก เข้มข้นอร่อยมาก
สวัสดีเพื่อนๆทุกท่าน ใครบ้างที่ชอบทานไอศครีมกะทิมาทางนี้เลย
เพราะในวันนี้เราได้มีวิธีการทําไอศครีมกะทิแบบง่ายๆที่คุณเองก็สามารถทำได้
โดยที่ไม่ต้องใช้เครื่องหรืออุปกรณ์ใดๆให้มากมาย
คุณก็จะได้ไอศครีมกะทิเอาไว้ทานเองที่บ้านอร่อยได้กันทั้งครอบครัว
และเราก็สามารถเลือกระดับความหวานได้ตามใจชอบ
จะใส่ท็อปปิ้งอะไรก็ได้ตามใจตัวเอง และที่สำคัญขั้นตอนไม่ยาก ลงทุนไม่เยอะ
เรามาดูกันเลยว่าทำกันอย่างไรบ้าง
ส่วนผสมที่ต้องเตรียม
เกลือ 1 ช้อนชา , กะทิอร่อยดี 700 มิลลิลิตร + น้ำเปล่า 300 มิลลิลิตร , แป้งข้าวโพด 80 กรัม , น้ำตาลทราย 300 กรัม , ใบเตย 3 – 4 ใบ
วิธีในการทำ
1 ในขั้นตอนแรกให้เรานำส่วนผสมทุกอย่างที่เราได้เตรียมไว้นำมาเทใส่ในหม้อรวมกัน แล้วทำการคนส่วนผสมให้เข้ากันดี
2 เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว ให้เราเปิดไฟเพื่อระดับอ่อน
ให้เราใส่ใบเตยลงไป และคนส่วนผสมให้เข้ากันดี ให้มีความข้น
เมื่อคนได้ที่แล้ว ปิดไฟยกลงจากเตาและพักวางไว้ให้เย็นสนิท
3 ให้เราตักใส่ภาชนะที่มีฝาปิด แล้วนำไปใส่แช่ในช่องฟรีซเป็นเวลา 1
คืนเต็ม เมื่อครบเวลา 1 คืนแล้ว ให้เรานำไอศครีมมีความแข็งตัว
แล้วออกมาแบ่งชิ้นเล็กๆค่ะและนำไปใส่ในเครื่องปั่น
ทำการปั่นจนเป็นเนื้อเดียวกัน เพื่อความเนียนละเอืยด
4 จากนั้นให้เราเทใส่ลงไปในกล่องเดิม และนำไปแช่ในช่องฟรีซอืกรอบ
นานประมาณ 5-7 ชม.
ทั้งนี้ทั้งนั้นระยะเวลาในการเข้าตู้เย็นขึ้นอยู่กับความเย็นของตู้เย็นแต่ละบ้าน
ให้มีความแข็งตัวเป็นใช้ได้
5 เมื่อครบเวลาและไอศครีมแข็งตัวดีแล้ว ให้เรานำออกมาตักเป็นลูกและโรยท๊อปปิ้งด้านบนตามใจชอบของทุกคนได้เลย
เท่านี้เราก็จะได้ไอศครีมกะทิแสนอร่อย
ที่คุณเองสามารถทำได้แบบไม่ง้อร้านและไม่ง้อเครื่องอุปกรณ์ใดๆให้ยุ่งยาก
เพื่อนๆที่มีเวลาหรืออยา
กลองทำทานดูลองนำสูตรและเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะ
รับรองได้ว่าคุณจะได้รสชาติที่อร่อยถูกใจคนในครอบครัวอย่างแน่นอน
เรียบเรียง : postsod
ขอบคุณข้อมูลจาก : จากเพจครัววาวา