แจกสูตร ครองแครงกะทิ แป้งเหนียวหนึบ กับกะทิมันๆ อร่อยสุดๆ

แ จ กสู ต ร ครองแครงกะทิ แป้งเหนียวหนึบ กับกะทิมันๆ อร่อยสุดๆ

ครองแครงน้ำกะทิ เมนูของหวานสุดอร่อย ตัวครองแครงที่เหนียวนุ่ม และน้ำกะทิที่หอมหวาน มัน โรยหน้าด้วยงาขาวคั่ว

รับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ วิ ธีการทำก็ไม่ย ากจนเกินไป วิ ธีทำก็ง่ายมากๆ ตัวครองแครงสีสวยต้มกับกะทิ โรยงาขาวคั่วเพิ่มความหอม ทำง่ายกินเพลิน
มือใหม่หัดเข้าครัวก็ทำได้วันนี้เรามีสู ต รมีแ จ กกันด้วยไปดูเลย

ส่ว นผ สม
1.แป้งมัน3ถ้วย

2. แป้งข้าวจ้าว1ถ้วย

3.น้ำต าลต ามชอบ

4.น้ำกะทิ400มล

5.งาขาวคั่ว

6.มะพร้าว ขนุน ต ามชอบ

7.สีผสมอาหาร (อาจใช้สีจ ากธร รมชาติได้ เช่น ใบเ ตย อัญชัญ)

วิ ธีทำ
1.ผ ส มแป้งมัน แป้งข้าวจ้าว น้ำร้อนจัด ใส่สีนวดให้เข้ากัน จากนั้นนำมากลิ้งทำเป็นตัวครองแครงด้วยพิมพ์

2.ต้ มน้ำให้เดือ ด ใส่แป้งครองแครงลงไป ต้มจนสุกใส จากนั้นตักขึ้นน้อคน้ำเย็นค่ะ

3.ต้ มกับน้ำก ะทิกับน้ำต าล คนให้น้ำต าลละ ล าย จากนั้นใส่ตัวครองแครง โ ร ยงาขาวคั่ว พร้อมเสริฟค่ะ

ที่มา ki np un gk ang