Home »
นานาอาหาร
»
แจกสูตร ครองแครงกะทิ แป้งเหนียวหนึบ กับกะทิมันๆ อร่อยสุดๆ
แจกสูตร ครองแครงกะทิ แป้งเหนียวหนึบ กับกะทิมันๆ อร่อยสุดๆ
แ จ กสู ต ร ครองแครงกะทิ แป้งเหนียวหนึบ กับกะทิมันๆ อร่อยสุดๆ
ครองแครงน้ำกะทิ เมนูของหวานสุดอร่อย ตัวครองแครงที่เหนียวนุ่ม และน้ำกะทิที่หอมหวาน มัน โรยหน้าด้วยงาขาวคั่ว
รับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ วิ ธีการทำก็ไม่ย ากจนเกินไป วิ
ธีทำก็ง่ายมากๆ ตัวครองแครงสีสวยต้มกับกะทิ โรยงาขาวคั่วเพิ่มความหอม
ทำง่ายกินเพลิน
มือใหม่หัดเข้าครัวก็ทำได้วันนี้เรามีสู ต รมีแ จ กกันด้วยไปดูเลย
ส่ว นผ สม
1.แป้งมัน3ถ้วย
2. แป้งข้าวจ้าว1ถ้วย
3.น้ำต าลต ามชอบ
4.น้ำกะทิ400มล
5.งาขาวคั่ว
6.มะพร้าว ขนุน ต ามชอบ
7.สีผสมอาหาร (อาจใช้สีจ ากธร รมชาติได้ เช่น ใบเ ตย อัญชัญ)
วิ ธีทำ
1.ผ ส มแป้งมัน แป้งข้าวจ้าว น้ำร้อนจัด ใส่สีนวดให้เข้ากัน จากนั้นนำมากลิ้งทำเป็นตัวครองแครงด้วยพิมพ์
2.ต้ มน้ำให้เดือ ด ใส่แป้งครองแครงลงไป ต้มจนสุกใส จากนั้นตักขึ้นน้อคน้ำเย็นค่ะ
3.ต้ มกับน้ำก ะทิกับน้ำต าล คนให้น้ำต าลละ ล าย จากนั้นใส่ตัวครองแครง โ ร ยงาขาวคั่ว พร้อมเสริฟค่ะ
ที่มา ki np un gk ang