สูตรแกงปลากระป๋อง ใส่วุ้นเส้น ทำง่ายๆ อร่อยมาก

สูตรแกงปลากระป๋อง ใส่วุ้นเส้น ทำง่ายๆ อร่อยมาก

เมนูง่ายๆทำได้ไม่ย าก สำหรับ สูตรแกงปลากระป๋อง ใส่วุ้นเส้น ขั้นตอนการทำนั้นไม่ย ากเลย วัตถุดิบน้อยแถมยังอร่อยอีกด้วย และสูตานี้เป็นสูตรของครัวแล้วแต่เอ๋จ้าา บอกระเอียดทุกขั้นตอน อร่อยแน่นอนค่ะถ้าทำตามนี้ จะเป็นอย่ างไรนั้นเราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

วัตถุดิบ

ปลากระป๋อง 3 กระป๋อง

วุ้นเส้นอบแห้ง 50 กรัม 1 ห่อ(วุ้นเส้นสด ก็ได้)

พริกแกง 1 ช้อน (ดูสูตรด้านล่าง)

น้ำเปล่า 3 ถ้วย

ตะไคร้ 2 ต้น

ใบมะกรูด 3 ใบ

น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ

ใบต้นหอม (ตามชอบ)

ใบ แ ม งลัก (ตามชอบ)

พริกจิ น ด าแดงบุบ ปริมาณตามชอบ (สำหรับปรุงเพิ่มและตกแต่ง)

สูตรพริกแกง

พริกแห้งเม็ดเล็ก 2-3 เม็ด

พริกจินดาแดง 2-3 เม็ด

ตะไคร้ซอย 2 ต้น

หอมแดงซอย 3 หัว

เกลือแกง 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1 นำวุ้นเส้นลงแช่น้ำ ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีให้เส้นนิ่ม

2 เมื่อวุ้นเส้นนิ่มแล้ว นำมา หั่ น ค รึ่ งเตรียมเอาไว้ใส่แกง

3 เตรียมเครื่องเทศ เริ่มที่บุบตะไคร้ 2 ต้น จากนั้นหั่ น เป็นท่อน

4 จากนั้นไปทำพริกแกง นำวัตถุดิบเครื่องแกงได้แก่ เกลือ พริกแห้ง พริกจินดาแดง ตะไคร้ หอมแดง ที่ซอยเตรียมไว้ มาโขลกรวมกันให้ละเอียด

5 โขลกเครื่องพริกแกงรวมกันให้ละเอียด เทปลากระป๋อง 3 กระป๋อง ใส่ถ้วยเตรียมไว้

6 นำเครื่องพริกแกงไปผัดด้วยไฟอ่อนๆ ให้ได้กลิ่นหอม

7 เมื่อหม้อเริ่มร้อน พริกแกงกลิ่นเริ่มหอม ใส่น้ำลงไป 3 ถ้วย

8 ตามด้วยเครื่องเทศ ตะไคร้ ใบมะกรูด เมื่อน้ำแกงเริ่มเดือด ใส่ปลากระป๋องลงไป ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายและน้ำปลา รอเดือดอีกครั้งค่อยใส่วุ้นเส้น ตามด้วยใบต้นหอมและใบ แ ม ง ลั ก

9 คนทัพพีเบาๆ พอให้ผักยุบตัวแล้วปิดไฟ แล้วเราก็จะได้เมนู แกงปลากระป๋องใส่วุ้นเส้นร้อนๆ เอาไว้เสิร์ฟคู่กับข้าวสวยจ้า เรียบร้อยแล้วจ้าา พร้อมทานแล้ว

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay