Home »
นานาอาหาร
»
วิธีทำไข่พะโล้ ทำยังไงให้อร่อย สำหรับไว้ขายและทำกินเอง
วิธีทำไข่พะโล้ ทำยังไงให้อร่อย สำหรับไว้ขายและทำกินเอง
วิธีทำไข่พะโล้ ทำยังไงให้อร่อย สำหรับไว้ขายและทำกินเอง
เมนูไข่พะโล้นั้นหลายคนอาจจะมองว่าทำง่าย ๆ
แต่รู้ไหมหากไม่ใช่สูตรเด็ดก็อาจจะขาดความกลมกล่อมลงไปเลยก็ได้นะ
แม้มันจะไม่ต้องใช้วัตถุดิบเยอะ ทำไม่นาน แต่ถ้าไม่อร่อยยังไงก็ขายไม่ออกนะ
วันนี้เราได้เอาสูตร วิธีทำไข่พะโล้ แบบง่ายๆแต่อร่อยมากมาฝาก
สามารถทำทานได้ ทำขายดี มาลองเข้าครัวกันเลย
สิ่งที่จะต้องเตรียม
1 ไ ข่ เ ป็ ด 20 ฟอง
2. ห มู ส า ม ชั้น 1 กิโลกรัม
3 กระเทียม 1 กำมือ
4 รากผักชี 3 ราก
5 ผักชี 3 ต้น
6 พ ริ ก ไ ท ย ประมาณหยิบมือ
7 น้ำตาลทราย ½ กิโลกรัม
8 เกลือ 1 ช้อนแกง
9 ซีอิ้วดำ 1 ช้อนแกง
10 ซีอิ้วขาว 2 ช้อนแกง
11 ผงพะโล้ 1 ซอง
ขั้นตอนการทำ
1 จัดการ หั่ น ห มู 3 ชั้น ให้เรียบร้อย พอดีคำ จากนั้นค่อยทำการโขลกกระเทียม รากผักชีให้เข้าด้วยกัน รวมพริก ไ ท ย ด้วย
2 นำกระทะตั้งไฟในระดับปานกลาง เติมน้ำตาลทรายตามลงไป ทำการเคี่ยวให้น้ำตาลละลายจนหมด
3 ตามด้วยการเอากระเทียม รากผักชี และ พ ริ ก ไ ท ย ที่โขลกลงไปทำการผัดในน้ำตาล แล้วทำการผัดให้หอม ๆ เลย
4 พอน้ำเดือด ใ ส่ ห มู ตามลงไป ตามที่หั่นนะอย่าใส่ลงไปทั้งแผ่น
แล้วใส่เกลือ ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ และ ไข่เป็ด ลงไป จัดการตุ๋นให้สุก
พอสุกได้ที่แล้วจัดการ โ ร ย ห น้
าด้วยผักชีลงไปก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้ว
เป็นการทำเมนูอาการแบบง่าย ๆ ลองทำกันได้ทุกบ้าน
รับรองว่าจะต้องเป็นอีกหนึ่งสูตรที่หลายคนชอบอย่างแน่นอน
และที่สำคัญสูตรนี้อร่อยและทำขายได้แน่นอน
เรียบเรียงโดย 108อาชีพพารวย