เต้าส่วนมะพร้าวอ่อนกะทิสด อร่อยมากกลมกล่อม

เต้ าส่ วน มะพร้าวอ่อนกะทิส ด อร่ อ ยมาก กล มกล่ อ ม

เต้าส่วนขน มไทยเหนียว ๆ ยืด ๆ กรุบ ๆ ขน มไทยทำง่าย อุปกรณ์น้อย รสชา ติอร่อยลงตัวทั้งหวาน มันได้รสเค็มนิด ๆ จากหน้ากะทิ เด็ กกิ นได้ผู้ใหญ่กินอร่อย แถมวิ ธีทำก็ง่ายนิดเดียวเองด้วย ใครที่อย ากลองทำขน มไทยง่าย ๆ แบบนี้กินดูก็มาจดสู ต รไปลองทำกันเลย

วันนี้เราก็มี สิ่งดีๆมาฝาก สำหรับเมนูขน มหวานไ ทย โบร า ณ เมนู เต้าส่วน มะพร้าวอ่อนก ะทิส ด สู ต รนี้หอมด้วย กะทิส ด มันถั่วเขียว หอมชวนกิน มาก มาลองหัดทำขน มพร้อมทั้งอ นุ รัก ษ์ อา หาร ไท ย จะมีวิ ธีการทำอย่ างไรนั้นเราต ามไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ส่ว นผ ส ม

1 ถั่วเขียว ผ่ า ซี ก มากน้ อยต ามชอบ นำมาล้างหรือซาวในน้ำสะอาด 3 น้ำ แล้วแช่น้ำสะอาดทิ้งไว้ประมาณ 3-4 ชม.

2 มะพร้าวอ่ อ น มากน้อยต ามชอบ นำมาผ่ าแล้วขูดเอาแต่เนื้ อมะพร้ าวอ่ อน

3 หั วก ะทิส ด มากน้อยต ามชอบ

4 น้ำต าลทร าย

5 แป้งเท้าย า ย ม่ อม+แป้งมัน (อัต ร าส่วน 1:1)

วิ ธีทำ
1 นำถั่วเขียวที่แช่น้ำทิ้งไว้มาล้างอีก 1 รอบ แล้วเอาไปนึ่งให้สุก

2 นำแป้งแต่ละชนิดใส่น้ำลงไปเล็กน้อย จากนั้นคนพอให้ละลาย แล้วเอามารวมกัน

3 ละลายน้ำ กับน้ำต าล ตั้งไฟให้เดือ ด ชิมรสหวานต ามชอบแต่ให้หวานกว่าที่ชอบนิดหน่อย เพราะเมื่อใส่ถั่วและแป้ความหวานจะลดลง

4 เมื่อเดือ ดแล้วให้นำแป้งที่ผสมกัน มาใส่ทีละน้อย ค่อย ๆ คนให้เหนียว กะดูต ามความชอบความเหนียวหนืด

5 ใส่ถั่วที่นึ่งและมะพร้าวอ่อนลงไปทีละน้อย คนหรือวนไปเรื่อย ๆ อย่ าให้ติดกันเป็นก้อน เมื่อเข้ากันดีแล้วก็ปิดไฟ

6 น้ำกะทิ นำกะทิมาเติมด้วยเกลือป่นทีละน้อย ค่อย ๆ คนไปชิมไป จนเค็มพอใจ แค่นี้ก็เสร็จเรี ยบร้อยแ ล้วค่ะ