ป้าสอนทำ ขนมเส้นน้ำพริก อร่อยเข้มข้น ทุนน้อยได้กำไรมาก

ป้าสอนทำ ขนมเส้นน้ำพริก อร่อยเข้มข้น ทุนน้อยได้กำไรมาก

วันนี้เราก็ไม่พลาดที่ละมีสูตรเด็ด ขนมเส้นน้ำพริก ที่ต้องบอกเลยว่า อร่อยทานได้ทุกเ พ ศทุก วั ย ผู้ใหญ่ทานได้ เ ด็ ก ทานดี รสชาติกลมกล่อมอร่อยที่สุด รับร้องว่าทำแล้วต้องติ ด อ ก ติ ดใ จ เอาเป็นว่าเราไปชมวิธีการทำกันเลยดีกว่าค่ะ

ส่วนผสม

– ขนมจี น 2 กิโลกรัม

– กะทิ 5 ถ้วย

–  ซุป ไ ก่ ใ สชนิดเข้มข้น CP 1 ถ้วย

– หอมเจียว 2 ถ้วย

– พริกแห้งเม็ดใหญ่แช่น้ำ 5 เม็ด

– กุ้ งแห้งบ ดละเอียด 300 กรัม

– น้ำพริก เ ผ า 3 ช้อนโต๊ะ

– ถั่วลิสงคั่วให้หอม นำไปต้มให้นิ่ม แล้วบดให้ละเอียด 100 กรัม

– น้ำตาลปี๊บ 1 ถ้วย

– น้ำมะขามเปียก ½ ถ้วย

– น้ำมะนาว ½ ถ้วย

– เกลือ 1 ช้อนชา

– มะกรูดสดผ่ าครึ่ง 1 ลูก

เครื่องเคียง

พริกขีห นูทอด

ใบผักบุ้งทอด

ก้านผักบุ้งลวก

หั วป ลี

ถั่วพู

ใบแ ม งลัก

วิธีทำ

1 ขั้นตอนแรกโขลกหอมเจียวและพริกเม็ดใหญ่ให้ละเอียด

2 จากนั้นนำกะทิ 3 ถ้วยขึ้นตั้งไฟ พอเริ่มร้อนใส่ส่วนผสมในข้อ 1 กุ้งแห้งและถั่วลิสงลงไป รอจนส่วนผสมเดือด เติมน้ำพริกเ  ผ  าและน้ำซุป ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก น้ำมะนาวและเกลือ

3 เติมกะทิที่เหลือ ต้มจนเดือด(อย่ าให้กะทิแตกมัน)ปิดไฟ ใส่มะกรูดลงไปคนผสมให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟพร้อมขนมจีนและเครื่องเคียง

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay