Home »
นานาอาหาร
»
กุ้งอบวุ้นเส้นในหม้อหุงข้าว ทำง่าย สูตรนี้อร่อยมากๆ
กุ้งอบวุ้นเส้นในหม้อหุงข้าว ทำง่าย สูตรนี้อร่อยมากๆ
กุ้งอบวุ้นเส้นในหม้อหุงข้าว ทำง่าย สูตรนี้อร่อยมากๆ
เมนูกุ้งอบวุ้นเส้นคงจะเป็นเมนูโปรดของใครหลาย ๆ คนเลย
เวลาเราไปทานตามร้านดัง ๆ มักจะมีเมนูนี้ให้สั่งกัน
โดยความอร่อยของมันนั้นอยู่เคล็ดลับการ ป รุ ง
รวมถึงความสดของกุ้งและวัตถุดิบอื่น ๆ ด้วย เอาล่ะ วันนี้ชวนมาทำ
กุ้งอบวุ้นเส้นในหม้อหุงข้าว ทำง่าย สูตรนี้อร่อยมากๆ ให้อร่อยๆกัน
สามารถทำได้เองเลย ใครอย ากจะลองทำมาอ่านแล้วลุยเข้าครัวกันได้เลย
สิ่งที่จะต้องเตรียม
1 วุ้นเส้น
2 กุ้ ง ส ดแกะเปลือก ผ่ า ห ลั งให้เรียบร้อย
3 .เบคอน
4 i- c h e f อบหม้อดิน
5 ขึ้นฉ่าย
6 เกล็ดพริกไ ท ย ดำ
วิธีทำ
1 มาเริ่มที่เอาซอง i – C h e f มา จะเจอ 2 ซองคือ ซอส กับ พริก ไ ท
ยดำ แล้วต่อมาให้เอาวุ้นเส้นไปแช่น้ำให้นิ่ม ๆ ก่อน
พอนิ่มได้ที่แล้วค่อยนำมาคลุกเข้ากับซอสที่มีนั้นเลย
ต่อด้วยการเอาหม้อหุงข้าวมาเสียบปลั๊ก วางเบคอนลลงไปก้นหม้อ หรือใช้อย่
างอื่นแทนเบคอนก็ได้นะตามสะดวก
2 พอวางเบคอนเสร็จแล้วก็เทวุ้นเส้นคลุกซอสนั้นลงไปในหม้อเลย
แล้วด้วยใส่พริก ไ ท ยดำลงไปอย่ าลืม ทุ บ ๆ
ให้ละเอียดก่อนเพื่อความหอมและได้รสชาติพริก ไ ท ยดำที่แท้จริง
3 ต่อไปก็เอา กุ้ งมาวาง ๆ แล้วก็โรยด้วยเกล็ดพริก ไ ท ยดำอีกที
4 เสร็จแล้วให้ทำการปิดฝาเอาไว้ประมาณ 10 นาที แล้วก็เปิดฝาออก
โรยผักขึ้นฉ่ายให้สวยงามจะได้มีกลิ่นหอม ๆ พร้อมปิดฝาอีกครั้งประมาณ 2 นาที
แล้วเปิดฝาเสิร์ฟได้เลย
เพียงเท่านี้เราก็จะได้ทานกุ้งอบวุ้นเส้นแสนอร่อยด้วยตนเองแล้ว
รับรองว่าสูตรนี้จะต้องถูกปากใครหลายคนอย่ างแน่นอน ตามร้านอาหารต่าง ๆ
ที่ทำขายก็มักจะใช้สูตรนี้และ ป รุ ง อร่อยลูกค้าติดใจ
บวกกับทำเลขายที่ดีบริการที่น่ารัก
ก่อนจะเปิดขายก็ทำทานเองให้คล่องก่อนจากนั้นก็ลุยได้เลย
เรียบเรียงโดย 108archeepparuay