น้ำจิ้มสุกี้
วันนี้ที่นี่ดอทคอมนำสูตรน้ำจิ้มสุกี้รสเด็ดมาฝากเพื่อนๆ ค่ะ สูตรโดย..จุไรรัตน์ ทาธิวัน สูตรนี้ไม่ได้ตวงส่วนผสม ชิมรสตามที่ชอบเลย เวลาจะทำสุกี้ก็หั่นกระเทียม พริกขี้หนูสวน มะนาวเพิ่มอีกทีเพิ่มความแซบขึ้นมาอีก
ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้..
1.กระเทียมไทย
2.หัวกระเทียมดอง
3.น้ำกระเทียมดอง
4.รากผักชี (วันนี้ผักชีต้นอ่อนๆใส่ไปทั้งต้นเลย)
5.พริกสดสีแดง (เพิ่มพริกขี้หนูสวนไปด้วย)
6.น้ำตาลทราย
7.เกลือ
8.น้ำส้มสายชู
9.ซอสพริก ศรีราชาพานิชเผ็ดกลาง(ยี่ห้ออื่นก็ได้นะ)
10.ซอสมะเขือเทศโรซา(ไม่มีใส่แต่ซอสพริกก็ได้)
11.น้ำมันงา (ใส่งาคั่วก็ได้แต่ไม่ต้องปั่นรวมกันนะ ใส่ในถ้วยน้ำจิ้มเวลาจะกิน)
วิธีทำน้ำจิ้ม
นำทุกอย่างปั่นรวมกัน ละเอียดน้อยหรือมากตามชอบเลย ชิมรสเผ็ด หวาน เค็ม เปรี้ยว หรือจะปรุงรสแบบไหนก็ได้เอาตามที่ชอบ
*ชอบเต้าหู้ยี้ก็ใส่ไปด้วย*
*เก็บในตู้เย็นได้นานเป็นเดือน*
วิธีทำสุกี้น้ำ
ต้มน้ำเปล่า1ถต.ใส่รสดี1ชช.
ซีอิ๊วขาว1/2ชต. รอเดือดใส่เนื้อสัตว์ พอใกล้สุกใส่ผักกาดขาว บุ้ง ต้นหอม
คึ่นฉ่าย ใส่วุ้นเส้น พอผักสุกใส่ไข่คนพอไข่แตกปิดไฟเลย
ตักใส่ถ้วยราดน้ำจิ้ม..