สามชั้นคั่วพริกเกลือ กับแกล้มอร่อยแซ่บกลิ่นหอมฟุ้ง

กับแกล้มเมนูหมูมาแล้วจ้า... พบกับเมนูสามชั้นคั่วพริกเกลือ คั่วหอม ๆ ปรุงรสจัดจ้าน หยิบกินกับข้าวเหนียวร้อน ๆ คงจะดีไม่น้อย

     เมนูหมูสามชั้น  โดยเฉพาะสามชั้นคั่วเกลือใคร ๆ ก็ชอบ แต่ถ้ากินเป็นเมนูกับแกล้มมีแค่รสเค็ม ๆ คงไม่ฟินเท่าไร ลองใส่พริกเติมความแซ่บดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำสามชั้นคั่วพริกเกลือ สูตรจาก คุณ NUTCHANART_CH สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ใส่ทั้งพริกกับเกลือโขลกพร้อมรากผักชี ปรุงรสตามชอบแล้วผัดให้แห้ง แค่คิดก็หิวแล้ว

     สามชั้นคั่วพริกเกลือ กับแกล้มง่ายๆ ทำเองกินเองที่บ้าน โดย คุณ NUTCHANART_CH สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

สามชั้นคั่วพริกเกลือ

ส่วนผสม สามชั้นคั่วพริกเกลือ​​   ​​  ​​​​ ​​​​​​•​ หมูสามชั้น
​​   ​​  ​​​​ ​​​​​​•​ เกลือป่น หรือผงรสดี
​​   ​​  ​​​​ ​​​​​​•​ น้ำตาลทราย
​​   ​​  ​​​​ ​​​​​​•​ พริกขี้หนูสวน (สับหยาบ)
​​   ​​  ​​​​ ​​​​​​•​ กระเทียม (สับหยาบ)
​​   ​​  ​​​​ ​​​​​​•​ รากผักชี (สับหยาบ)

วิธีทำสามชั้นคั่วพริกเกลือ

สามชั้นคั่วพริกเกลือ

สามชั้นคั่วพริกเกลือ

​​   ​​  ​​​​ ​​​​​​•​ นำหมูสามชั้นลงไปผัดจนหมูสุกและมีสีเหลือง เทน้ำมันส่วนเกินออกถ้าเยอะเกินไป

สามชั้นคั่วพริกเกลือ

​​   ​​  ​​​​ ​​​​​​•​ หลังจากนั้นเขี่ยหมูไว้ข้างกระทะ แล้วใส่กระเทียม พริก และรากผักชี ปรุงรสตามชอบแล้วคั่วให้หอม

สามชั้นคั่วพริกเกลือ

​​   ​​  ​​​​ ​​​​​​•​ นำส่วนผสมทั้งหมดมาคลุกเคล้าให้เข้ากันเป็นอันเสร็จ

     พรุ่งนี้มีนัดปาร์ตี้กับเพื่อนพอดี สงสัยต้องลองทำสามชั้นคั่วพริกเกลือสักหน่อย ใครอยากร่วมแจมมาเลย แต่มีข้อแม้ว่าต้องหิวข้าวเหนียวข้าวสวยมาร่วมวงด้วยนะคะ  

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ NUTCHANART_CH สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม