ทาร์ตไข่ต้นตำรับ สูตรแป้งสำเร็จหน้าไหม้เนื้อเนียนทำไม่ยาก

อยากกินต้องได้กิน พบกับเมนูทาร์ตไข่สไตล์โปรตุเกส แป้งพายกรอบร่วนเข้ากันดีกับไส้ไข่เนื้อเนียนหน้าไหม้หน่อย ๆ เปิดเตาอบรอกันเลยทุกคน 
     ใครจะไปเชื่อว่าเมนูทาร์ตไข่ ที่ขายตามร้านดังจะทำเองได้อร่อยและง่ายอีกด้วย ถ้าไม่เชื่อต้องมาลองทำกันเลยค่ะ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำทาร์ตไข่ สูตรจาก คุณ Phorn_Kitchen สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ใช้แป้งพายสำเร็จรูปกรุลงในพิมพ์แล้วหยอดส่วนผสมไข่ลงไปจนเต็ม สุดท้ายก็เอาไปอบจนสุก

     แบ่งปันสูตร "ทาร์ตไข่" หอมหวานมันอร่อย ๆ โดย คุณ Phorn_Kitchen สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

     สวัสดีค่ะ พอมีเวลาว่างก็เข้าครัวกันค่ะ วันนี้เสนอทาร์ตไข่เป็นขนมที่ทำง่ายเพียงแค่มีเตาอบค่ะ สูตรนี้ลองทำแล้วอร่อย ชิ้นเดียวไม่พอค่ะ

ทาร์ตไข่

ส่วนผสม ทาร์ตไข่ ​​   ​​  ​​​​ ​​​​​​•​ แป้งพายสำเร็จรูปแช่แข็ง 8-9 ชิ้น
​​   ​​  ​​​​ ​​​​​​•​ ไข่ไก่ (เต็มฟอง) 1 ฟอง
​​   ​​  ​​​​ ​​​​​​•​ ไข่แดง 1 ฟอง
​​   ​​  ​​​​ ​​​​​​•​ น้ำตาลทราย 50 กรัม
​​   ​​  ​​​​ ​​​​​​•​ นมจืด 200 มิลลิลิตร
​​   ​​  ​​​​ ​​​​​​•​ วิปปิ้งครีม 100 มิลลิลิตร
​​   ​​  ​​​​ ​​​​​​•​ กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
​​   ​​  ​​​​ ​​​​​​•​ เกลือนิดหน่อย

วิธีทำทาร์ตไข่

ทาร์ตไข่

​​   ​​  ​​​​ ​​​​​​•​ เริ่มจากตีไข่และน้ำตาลทรายจนน้ำตาลทรายละลาย

ทาร์ตไข่

​​   ​​  ​​​​ ​​​​​​•​ ใส่นม วิปครีม กลิ่นวานิลลา และเกลือ คนส่วนผสมให้เข้ากันแล้วกรองด้วยกระชอน หรือผ้าขาวบาง


ทาร์ตไข่

​​   ​​  ​​​​ ​​​​​​•​ นำส่วนผสมที่กรองแล้วตักใส่ถ้วยให้เต็ม สูตรนี้ทำได้ 8-9 ถ้วยค่ะ

ทาร์ตไข่

​​   ​​  ​​​​ ​​​​​​•​ ก่อนนำเข้าเตาอบให้เปิดวอร์มเตาไว้ก่อนประมาณ 15 นาที เปิดไฟบน-ล่างที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส นำเข้าเตาอบ 30-35 นาที หรือจนกว่าขนมจะสุกค่ะ

ทาร์ตไข่

​​   ​​  ​​​​ ​​​​​​•​ อบให้ได้หน้าตาแบบนี้ค่ะ จะคล้าย ๆ ที่ร้านเคเอฟซีเลยค่ะ กรอบนอกนุ่มใน เนื้อเนียน ๆ อร่อยค่ะ


     สวยงามน่าหม่ำมากเลยกับทาร์ตไข่หน้าไหม้ แป้งกรอบไส้เนียนหวานหอม ชอบหวานมากหรือหวานน้อยก็จัดไป กินกับนมหรือกาแฟสักแก้วคงดีไม่น้อย
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ Phorn_Kitchen สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม