Home »
สาระ ความรู้
»
ซื้อกล้วยมาทั้งหวีก็กินทัน เทคนิคง่ายๆ ไม่ให้ดำ เละ อยู่ได้เป็นอาทิตย์
ซื้อกล้วยมาทั้งหวีก็กินทัน เทคนิคง่ายๆ ไม่ให้ดำ เละ อยู่ได้เป็นอาทิตย์
ซื้อกล้วยมาทั้งหวีก็กินทัน เทคนิคง่ายๆ ไม่ให้ดำ เละ อยู่ได้เป็นอาทิตย์
กล้วย เป็นผลไม้ของคนบ้านเรา ที่หลายๆบ้านมักจะปลูกต้นกล้วยในรั้วบ้าน
เพราะมีคุณค่าทางอาหารที่สูงมาก มีประโยชน์ในเรื่องของระบบการขับถ่ายที่ดี
ผิวพรรณสวยงาม มีความชุ่มชื้นกับผิวของเรา
แต่หากจะซื้อกินที่ตลาดก็จะขายเป็นหวี
และแน่นอนว่าในวันเดียวเราก็ทานไม่หมด พอข้ามวันก็เละก็ดำแล้ว
ก็จะต้องทุกที
แต่ในวันนี้เราได้มีเทคนิคสุดง่าย
ที่จะทำให้กล้วยของคุณที่ซื้อทั้งหวีนั้นอยู่ได้นานเป็นอาทิตย์ ไม่ดำ
ไม่เละ กินได้อย่างอร่อยเหมือนเพิ่งซื้อมาใหม่เลยล่ะค่ะ
เคล็ดลับนี้ เป็นเคล็ดลับจากคุณ Gunner_Noy_Skywalker_5 แห่งพันทิปที่ได้ทำการถนอมกล้วยให้สุกช้าเป็นสามวิธี
จะสังเกตได้ว่าเมื่อระยะเวลาผ่ านไปเป็นเวลา 5 วัน นำออกจากตู้เย็นมาดู
พบว่า กล้วยที่เราทำการแยกในแต่ละกลุ่มนั้น
อยู่ในสภาพที่มีความแตกต่างกันออกไป กลุ่มแรกที่เราไม่ได้นำเข้าตู้เย็น
จะดำ ช้ำ และไม่น่ากิน กลุ่มที่สองนำเข้าตู้เย็น
รสชาติดีเยี่ยมมีความหวานเพิ่มขึ้นเล็กน้อย
กลุ่มที่สามเปลือกอยู่ในสภาพที่ดี ที่สวยงาม ไม่ช้ำมากและไม่เละ
แนะนำวิธีที่ 3 คือการใช้กระดาษห่อกล้วย เก็บใส่กล่องแล้วเข้าตู้เย็นเลยจ้ะ
เคล็ดลับควรรู้ ออย่าได้เก็บกล้วยไว้ในถุงพลาสติกแล้วมัดปากถุงเด็ดขาด
เพราะมันคือการเร่งให้กล้วยยิ่งสุกไวขึ้น
จากการที่เกิดการบ่มด้วยตัวมันเองของก๊า ซเอ ทิ ลีน
และการห่อกระดาษนั้นก็ควรห่อแยกผลกันด้วย
เพื่อไม่ให้มันปล่อยก๊าซใส่กันนั่นเอง
เท่านี้เราก้จะได้เก็บกล้วยเป็นหวีๆที่เราซื้อมานั้น เก็บเอาไว้ได้นาน
โดยที่ไม่ต้องทิ้ง ไม่ต้องปล่อยให้เละ ก็สามารถกินได้อย่างอร่อยเหมือนเดิม
หากใครที่ชื่นชอบการทานกล้วย ก็ลองนำเอาเทคนิคดีๆนี้ไปใช้กันดูนะคะ
รับรองว่าจะช่วยยืดอายุของกล้วยคุณได้นานยิ่งขึ้นกว่าเดิม
ขอบคุณข้อมูลจาก : Gunner_Noy_Skywalker_5