สาวขายอาหารในโรงงาน แต่ดันไม่ได้กำไร ต้องแก้ไขยังไงดี?

เป็นอีกหนึ่งธรุกิจเล็กๆ ที่มีกลุ่มลูกค้าเยอะมาก เพราะเป็นสินค้าที่ต้องกินต้องซื้อทุกวัน สำหรับ ธุรกิจร้านอาหาร ร้านข้าวแกง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ทำรายได้มากเลยทีเดียว แต่ทุกธุรกิจไม่ว่าจะเล็กหรือว่าใหญ่ ต้องมีเทคนิคในการประกอบอาชีพให้ประสบความสำเร็จ

       ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก โม' เฟค เป็นแม่ค้าร้านอาหารในโรงงานแห่งหนึ่ง ขอคำปรึกษาจากชาวเน็ตเพราะว่าขายอาหารแต่ไม่ได้กำไร จะทำยังไงให้ได้กำไร ขายอาหารแบบไหนให้ได้กำไร โดยระบุว่า....

        ขออนุญาติค่ะ พอดีขายอาหารในโรงงาน ขายอาหารไม่ได้กำไรเลย

        อยากทราบว่าอาหารแบบไหนที่ลงทุนไม่เยอะ คนชอบทาน เพราะโรงงานจำกัดราคาในการขายราคาต่ำมาก กับข้าวน่าร้านต้องมี 4อย่าง และอาหารพิเศษน่าร้านอีก 2-3 อย่าง เราควรทำอาหารแบบไหนให้ได้กำไรบ้าง มีพนักงานประมาณ 300-400คน ที่เคยขาย แกงส้ม มาม่าผัดขี้เมา ข้าวมันไก่ ลาบหมู น้ำตกหมู แกงเลียง แกงเปรอะหน่อไม้

ชาวเน็ตให้คำแนะนำเป็นจำนวนมาก   

ต้องดูคนในโรงงานภาคไหน น่าจะชอบทานอาหารประเภทไหน 

 

แนะนำส้มตำด้วย 

 

ผัดกระเพราหมู ไก่ 

 

ไข่พะโล้ก็ดี 

        ชาวเน็ตต่างช่วยกันแนะนำ เหตุที่ขายไม่ได้กำไร มีหลายปัจจัย ด้วยตัวโรงงานเอง เวลาทานอาหารเวลาพักก็น้อย จำกัดราคาอาหารอีก ลองนำคำแนะนำไปปรับใช้กันดูใครที่เจอปัญหาแบบนี้อยู่ 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก โม' เฟค