แนะเคล็ดลับทำปลา ให้หอมอร่อย ไม่เหม็นคาว ใช้ได้กับปลาทุกชนิด

แนะเคล็ดลับทำปลา ให้หอมอร่อย ไม่เหม็นคาว ใช้ได้กับปลาทุกชนิด

ถ้าพูดถึงเ นื้ อ ป ล าเชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีประโยชน์มาก ปลาทั่วไปจะมีส า รอาหารที่เรียกว่าไขมันต่ำ ทำให้เราไม่อ้วนง่าย ยิ่งถ้าเป็นปลาต้ม ยิ่งไม่อ้ ว น และการที่เราเอาเ นื้ อ ปลามาทานนั้นส่วนที่มีประโยชน์กับร่างกายมากที่สุดนั่นก็คือ การนำไปนึ่ ง เพราะว่าคุณจะได้รับสารอาหารจาก เ นื้ อ ป ล า ล้วนๆไม่มีน้ำมันและวันนี้เราขอ แนะเคล็ดลับทำปลาให้หอมอร่อย เพราะเรามีสูตรทำให้ปลานึ่ งของคุณนั้นไม่เหม็นคาวและอร่อย จะทำอย่างไรนั้นเราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ส่วนประกอบวัตถุดิบ

1 ปลากระพงสด 1 ตัว

2 ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ

3 น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

4 น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ

5 เ ห ล้ าจี น 1 ช้อนโต๊ะ

6 ขิงซอยตามขนาดที่ต้องการ 100 กรัม

7 ต้นหอมท่อน 3 ต้น

8 พริกชี้ฟ้าแดง 1-2 เม็ด

วิธีการทำปลากระพงนึ่ งซีอิ๊ว

1 ขั้นตอนแรกให้ล้างทำความสะอาด  ตั ว ป ล ากระพงให้เรียบร้อยก่อน ทำการถ อ ด เ ก ร็ ด แล้วก็เอาใ ส้ อ อ ก หลังจากนั้นทำการบ้างปลาทั้งสองด้านให้สวยงาม แล้วก็ใส่ไว้ในจานหรือถาด ภาชนะที่คุณต้องการ

2 หลังจากนั้นทำการผสมเครื่องปรุง โดยการผสมซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำมันงา และเ ห ล้ า จี นเข้าด้วยกัน

3 นำส่วนผสมที่ได้ไปทำการราดบน ตั ว ป ล า แล้วก็ทำการเตรียมขิงซอย ต้นหอมซอย พริกชี้ฟ้าแดง แล้วก็นำไปราดบนตัวปลาอีกครั้ง ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที อย่าให้มี แ ม ง วั น ต อ ม

4 หลังจากนั้นทำการตั้งไฟให้เดือดจัด ต้องเน้นย้ำเลยนะว่า ไฟจะต้องแรงน้ำจะต้องเดือด แล้วก็ใส่ตัวปลาลงไปในหม้อที่เราจะนึ่ ง อย่าลืมสิ่งที่สำคัญก็คือ สมุนไพร ใส่ลงไปด้วย ใส่ตะไคร้บุบ และหอมแดงลงไปด้วยนะคะ

5 จากนั้นทำการนึ่ งปลาโดยใช้ไฟแรงประมาณ 25-30 นาทีจนปลาสุก ก็เป็นอันเสร็จวิธีการทำปลากระพงแสนอร่อย ไม่เหม็นคาวอีกต่อไปแค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ แค่นี้ก็อร่อยแน่นอน เอาเป็นว่าลองเอาไปทำทานกันดูนะค่ะ สูตรนี้อร่อยแน่นอนค่ะ

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay