Home »
นานาอาหาร
»
แนะเคล็ดลับทำปลา ให้หอมอร่อย ไม่เหม็นคาว ใช้ได้กับปลาทุกชนิด
แนะเคล็ดลับทำปลา ให้หอมอร่อย ไม่เหม็นคาว ใช้ได้กับปลาทุกชนิด
แนะเคล็ดลับทำปลา ให้หอมอร่อย ไม่เหม็นคาว ใช้ได้กับปลาทุกชนิด
ถ้าพูดถึงเ นื้ อ ป ล
าเชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีประโยชน์มาก ปลาทั่วไปจะมีส า
รอาหารที่เรียกว่าไขมันต่ำ ทำให้เราไม่อ้วนง่าย ยิ่งถ้าเป็นปลาต้ม
ยิ่งไม่อ้ ว น และการที่เราเอาเ นื้ อ
ปลามาทานนั้นส่วนที่มีประโยชน์กับร่างกายมากที่สุดนั่นก็คือ การนำไปนึ่ ง
เพราะว่าคุณจะได้รับสารอาหารจาก เ นื้ อ ป ล า
ล้วนๆไม่มีน้ำมันและวันนี้เราขอ แนะเคล็ดลับทำปลาให้หอมอร่อย
เพราะเรามีสูตรทำให้ปลานึ่ งของคุณนั้นไม่เหม็นคาวและอร่อย
จะทำอย่างไรนั้นเราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ
ส่วนประกอบวัตถุดิบ
1 ปลากระพงสด 1 ตัว
2 ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
3 น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
4 น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
5 เ ห ล้ าจี น 1 ช้อนโต๊ะ
6 ขิงซอยตามขนาดที่ต้องการ 100 กรัม
7 ต้นหอมท่อน 3 ต้น
8 พริกชี้ฟ้าแดง 1-2 เม็ด
วิธีการทำปลากระพงนึ่ งซีอิ๊ว
1 ขั้นตอนแรกให้ล้างทำความสะอาด ตั ว ป ล ากระพงให้เรียบร้อยก่อน
ทำการถ อ ด เ ก ร็ ด แล้วก็เอาใ ส้ อ อ ก
หลังจากนั้นทำการบ้างปลาทั้งสองด้านให้สวยงาม แล้วก็ใส่ไว้ในจานหรือถาด
ภาชนะที่คุณต้องการ
2 หลังจากนั้นทำการผสมเครื่องปรุง โดยการผสมซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำมันงา และเ ห ล้ า จี นเข้าด้วยกัน
3 นำส่วนผสมที่ได้ไปทำการราดบน ตั ว ป ล า แล้วก็ทำการเตรียมขิงซอย
ต้นหอมซอย พริกชี้ฟ้าแดง แล้วก็นำไปราดบนตัวปลาอีกครั้ง ทิ้งไว้ประมาณ 10
นาที อย่าให้มี แ ม ง วั น ต อ ม
4 หลังจากนั้นทำการตั้งไฟให้เดือดจัด ต้องเน้นย้ำเลยนะว่า
ไฟจะต้องแรงน้ำจะต้องเดือด แล้วก็ใส่ตัวปลาลงไปในหม้อที่เราจะนึ่ ง
อย่าลืมสิ่งที่สำคัญก็คือ สมุนไพร ใส่ลงไปด้วย ใส่ตะไคร้บุบ
และหอมแดงลงไปด้วยนะคะ
5 จากนั้นทำการนึ่ งปลาโดยใช้ไฟแรงประมาณ 25-30 นาทีจนปลาสุก
ก็เป็นอันเสร็จวิธีการทำปลากระพงแสนอร่อย
ไม่เหม็นคาวอีกต่อไปแค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ แค่นี้ก็อร่อยแน่นอน
เอาเป็นว่าลองเอาไปทำทานกันดูนะค่ะ สูตรนี้อร่อยแน่นอนค่ะ
เรียบเรียงโดย 108archeepparuay