นานาอาหาร Edit เอาไว้ทำตาม สูตรการทำ บลูเบอรี่ชีสพาย โดยไม่ต้องอบ เอาไว้ทำตาม สูตรการทำ บลูเบอรี่ชีสพาย โดยไม่ต้องอบ สำหรับใครคนไหนที่คิดว่าการทำเบเกอรี่เป็นเรื่องที่ยุ่งยาก ในวันนี้ต้องขอเถียงด้วยเมนูนี้เลยค่ะ “บลูเบอรี่ชีสพาย” เมนูเบเกอรี่ที่เป็นที่ยอดฮิตในตลาด ไม่ว่าเราจะเข้าร้านคาเฟ่หรือขนมหวานใดๆ ส่วนใหญ่แล้วมักจะเจอกับเจ้าเมนูโปรดนี้ แต่ที่จริงแล้วคุณสาวๆสามารถทำทานเองได้ที่บ้านโดยไม่ยุ่งยาก และไม่ต้องใช้เตาอบด้วย เพราะว่ามีขั้นตอนในการทำไม่มาก ส่วนผสมไม่กี่อย่างก็สามารถทำได้แล้ว ทำความเข้าใจจบแค่ครั้งเดียวก็สามารถทำตามได้เลย ส่วนผสม 1 ขนมปังแครกเกอร์ 100 กรัม (จะใช้เป็นยี่ห้อไหนก็ได้ เช่น ของ Ritz, Hub seng, Julie’s) 2 เนยสด แบบชนิดเค็ม 1 ก้อน (Orchid) 3 ครีสชีส 1 ก้อน (Philadelphia cream cheese) 4 นมข้นหวาน 1/3 กระป๋อง 5 นมสดรสจืด 8 ช้อนโต๊ะ 6 บลูเบอร์รี่แบบกระป๋อง 1 กระป๋อง 7 น้ำมะนาวสด 2-3 ช้อนโต๊ะ 8 ถาดพายใส่เค้กขนาด 8 นิ้ว 2 ถาด วิธีทำ บลูเบอรี่ชีสพาย 1 สำหรับในขั้นตอนแรกก็ไม่ยาก ให้คุณทำการเตรียมแครกเกอร์แล้วทำการบดไว้ให้ละเอียด ให้เนื้อแครกเกอร์เป็นเนื้อเดียวกัน ขนาดพอประมาณกับถั่วลิสงบด ไม่ต้องเอาไปปั่นให้ยุ่งยาก เราสามารถใช้มือถือช้อนบดเองก็ได้ 2 หลังจากนั้นก็นำเนยสดรสเค็มที่เราเตรียมเอาไว้ไปละลาย โดยวิธีการละลายให้ใส่ในไมโครเวฟ หรือว่าอันกับหม้อหุงข้าวก็ได้ แล้วก็นำมาผสมกับแครกเกอร์ที่เราเตรียมเอาไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากันให้เลยจับตัวกับแครกเกอร์ 3 ขั้นตอนต่อไปก็ทำการตักส่วนผสมของแครกเกอร์ ที่เราบดเอาไว้ ใส่ลงในแม่พิมพ์พาย ที่เราได้เตรียมเอาไว้ โดยกดให้เกาะตัวถาดพาย 4 แล้วก็นำไปแช่แข็งทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีกำลังดี เราผสมครีมชีสกันค่ะ – ให้เรานำครีมชีสไปทำการตีจนขึ้นฟองเนียน ตีไปเรื่อยๆจนรู้สึกว่าโอเคแล้ว แล้วก็ใส่นมข้นหวานและบีบมะนาวลงไปเล็กน้อย จะเอาประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วก็ชิมให้ได้รสเปรี้ยวหวานพอประมาณไม่มากไม่น้อยเกินไป เพิ่มนมข้นหวานหรือมะนาวตามความต้องการ – แล้วก็นำฐานพายแครกเกอร์ที่เราทำการแช่เย็นเอาไว้ เอาออกมาวาง แล้วก็ทำการตักครีมชีสใส่ลงไป ให้ความสูงเกินครึ่งจากแม่พิมพ์เล็กน้อย แล้วก็นำไปแช่ช่องแช่แข็งอีก 1 ชั่วโมง ให้ครีมชีสแข็งตัวเป็นอันเสร็จ – เมื่อครบ 1 ชั่วโมงแล้ว ก็ให้น้ำออกจากตู้เย็น แล้วก็ทำการตักบลูเบอร์รี่ราดลงบนด้านบนสุด ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ จัดแต่งให้สวยงามก็น่ารักไปอีกแบบ เพิ่มความสวยงามก็เหมือนเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับชิ้นงานของเราที่เราทำค่ะ เห็นแบบนี้แล้วน้ำลายไหลกันเลยหรือเปล่าเอ่ย ลองเอาสูตรง่ายๆส่วนผสมไม่มากมีไปทำกันดู บลูเบอรี่ชีสพาย เป็นอีกหนึ่งเมนูขนมหวานเหมาะสำหรับมือใหม่หัดทำเบเกอรี่ รับรองเลยว่าไม่ยากแถมอร่อยด้วย เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod Related Posts :สูตร ส้มตำปูปลาร้ากากหมู ส้มตำปูปลาร้ากากหมู ถ้าไม่กลัวอ้วนก็มาลองเมนูส้มตำปูปลาร้ากากหมู ได้กินทั้งส้มตำกับกากหมูในคราวเดียวกัน ฟินสอง… Read More...สูตร ส้มตำซั่วปูปลาร้า ส้มตำซั่วปูปลาร้า เคยกินส้มตำปูปลาร้าแต่รู้สึกว่าไม่อิ่มท้อง ถ้าอย่างนั้นก็เพิ่มเส้นขนมจีนลงไปสิคะ กลายเป็นเ… Read More...สูตร ปีกไก่อบโค้ก ปีกไก่อบโค้ก และแล้วก็มาถึงเมนูไก่อบที่รอคอย นั่นคือปีกไก่อบโค้ก สูตรจาก คุณ Wittra_tt สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอท… Read More...สูตร ปีกไก่อบหนังกรอบ ปีกไก่อบหนังกรอบ เมนูไก่ทอดหนังกรอบใช้น้ำมันเยอะระคายหุ่น ลองเปลี่ยนไปอบดูสิคะ ขอนำเสนอปีกไก่อบหนังกรอบ ไก่ห… Read More...สูตร ส้มตำปูปลาร้า ส้มตำปูปลาร้า เริ่มกันที่เมนูส้มตำปูปลาร้าสุดคลาสสิก ใส่เส้นมะละกอคลุกเคล้ากับปูเค็ม เพิ่มความนัวจากน้ำปลาร้า… Read More...