Home »
นานาอาหาร
»
เคล็ดไม่ลับ ล้างปลาหมึกสายไม่ให้คาวลวกยังไงไม่ให้เหนียว
เคล็ดไม่ลับ ล้างปลาหมึกสายไม่ให้คาวลวกยังไงไม่ให้เหนียว
เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบในการทำอาหารที่ต้องมีเทคนิคในการล้าง
ขั้นตอนการทำถึงจะนำมาทำอาหารได้อร่อย สำหรับ ปลาหมึกสาย
ถ้าหากว่าล้างไม่ดีจะทำให้ปลาหมึกสายมีกลิ่นคาว
วันนี้เราจะพาไปดูเคล็ดลับในการลวกปลาหมึกสายไม่ให้คาวและลวกหมึกสายยังไงไม่ให้เหนียว
นำมาทำอาหารอร่อยๆ เป็นเคล็ดลับจากสมาชิกพันทิป KateVariety
ตามไปดูกันเลยครับ
ใครชอบทานปลาหมึกสายบ้างคะ
วันนี้เกศมีวิธีการล้างปลาหมึกสายที่นำไปทำอาหารแล้วไม่คาว
และวิธีลวกปลาหมึกไม่ให้เหนียวมาฝากค่ะ
(จริงๆก็ใช้ได้กับปลาหมึกทุกชนิดนะคะ)
ขั้นแรกพอเราได้ปลาหมึกสายมาแล้ว เราก็นำปลาหมึกมาควักไส้ตัดตาตัดก้นออกให้หมดก่อนนะคะ
จากนั้นก็นำเกลือป่นประมาณ 1 ช้อน และน้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง มาผสมคลุกเคล้ากับปลาหมึกและขยำปลาหมึกประมาณ 3 นาที
พอขยำปลาหมึกเรียบร้อยแล้ว ก็นำปลาหมึกไปล้างด้วยน้ำสะอาด 3 ครั้ง
แค่นี้เราก็ได้ปลาหมึกที่ไม่คาวแล้วค่ะ
ล้างน้ำสะอาด 3 น้ำ
ต่อมาเป็นการลวกปลาหมึกกันค่ะ เกศจะใส่ตะไคร้กับใบมะกรูดลงไปในน้ำเพื่อให้มีกลิ่นหอม และต้มน้ำให้น้ำเดือด
จากนั้นนำปลาหมึกลงไปลวก ลวกประมาณ 15-30 วินาที หรือลวกพอสุก และตักออกไปน็อคน้ำเย็นทันทีเพื่อไม่ให้ปลาหมึกเหนียว
แค่นี้เราก็ได้ปลาหมึกสายไม่คาวไม่เหนียว ไปทำอาหารอร่อยๆได้แล้วค่ะ
น็อคน้ำเย็น ทันที
น่ากินมาก
แค่นี้ก็หมดปัญหาปลาหมึกมีกลิ่นคาวแล้ว ล้างง่ายๆ มีเคล็ดลับในการล้าง
ก็ได้ปลาหมึกมาทำอาหารแบบอร่อยๆ แล้ว ลองนำวิธีนี้ไปใช้กันได้
เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก KateVariety