นานาอาหาร Edit เคล็ดไม่ลับ ล้างปลาหมึกสายไม่ให้คาวลวกยังไงไม่ให้เหนียว เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบในการทำอาหารที่ต้องมีเทคนิคในการล้าง ขั้นตอนการทำถึงจะนำมาทำอาหารได้อร่อย สำหรับ ปลาหมึกสาย ถ้าหากว่าล้างไม่ดีจะทำให้ปลาหมึกสายมีกลิ่นคาว วันนี้เราจะพาไปดูเคล็ดลับในการลวกปลาหมึกสายไม่ให้คาวและลวกหมึกสายยังไงไม่ให้เหนียว นำมาทำอาหารอร่อยๆ เป็นเคล็ดลับจากสมาชิกพันทิป KateVariety ตามไปดูกันเลยครับ ใครชอบทานปลาหมึกสายบ้างคะ วันนี้เกศมีวิธีการล้างปลาหมึกสายที่นำไปทำอาหารแล้วไม่คาว และวิธีลวกปลาหมึกไม่ให้เหนียวมาฝากค่ะ (จริงๆก็ใช้ได้กับปลาหมึกทุกชนิดนะคะ) ขั้นแรกพอเราได้ปลาหมึกสายมาแล้ว เราก็นำปลาหมึกมาควักไส้ตัดตาตัดก้นออกให้หมดก่อนนะคะ จากนั้นก็นำเกลือป่นประมาณ 1 ช้อน และน้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง มาผสมคลุกเคล้ากับปลาหมึกและขยำปลาหมึกประมาณ 3 นาที พอขยำปลาหมึกเรียบร้อยแล้ว ก็นำปลาหมึกไปล้างด้วยน้ำสะอาด 3 ครั้ง แค่นี้เราก็ได้ปลาหมึกที่ไม่คาวแล้วค่ะ ล้างน้ำสะอาด 3 น้ำ ต่อมาเป็นการลวกปลาหมึกกันค่ะ เกศจะใส่ตะไคร้กับใบมะกรูดลงไปในน้ำเพื่อให้มีกลิ่นหอม และต้มน้ำให้น้ำเดือด จากนั้นนำปลาหมึกลงไปลวก ลวกประมาณ 15-30 วินาที หรือลวกพอสุก และตักออกไปน็อคน้ำเย็นทันทีเพื่อไม่ให้ปลาหมึกเหนียว แค่นี้เราก็ได้ปลาหมึกสายไม่คาวไม่เหนียว ไปทำอาหารอร่อยๆได้แล้วค่ะ น็อคน้ำเย็น ทันที น่ากินมาก แค่นี้ก็หมดปัญหาปลาหมึกมีกลิ่นคาวแล้ว ล้างง่ายๆ มีเคล็ดลับในการล้าง ก็ได้ปลาหมึกมาทำอาหารแบบอร่อยๆ แล้ว ลองนำวิธีนี้ไปใช้กันได้ เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก KateVariety Related Posts :"บัวลอย สาคู มะพร้าวอ่อน" หนึบๆ นุ่มๆ อร่อย ทานคู่กับไข่หวานยิ่งอร่อยจร้า ลองทำดูกันนะ "บัวลอย สาคู มะพร้าวอ่อน" หนึบๆ นุ่มๆ อร่อย ทานคู่กับไข่หวานยิ่งอร่อยจร้า ลองทำดูกันนะ ส่วนผสม เม็ดสาคู 200 กรัม สีจากธรรมชาติหร… Read More...เด็ดจริงขอบอก!! สูตร "ไก่ย่างกะทิสด" หอมนุ่ม อร่อยสุดๆ ทำกินได้ ทำขายก็ไม่หวง เด็ดจริงขอบอก!! สูตร "ไก่ย่างกะทิสด" หอมนุ่ม อร่อยสุดๆ ทำกินได้ ทำขายก็ไม่หวง!! ขอแชร์สูตรไก่ย่างกะทิสดให้เพื่อนๆได้ลองไปทำกินกันค่ะทำขา… Read More...แจกฟรี! สูตรหมูย่าง-หมูนุ่มนมสด สูตรเก่าแก่กว่า 25 ปี แจกฟรี! สูตรหมูย่าง-หมูนุ่มนมสด สูตรเก่าแก่กว่า 25 ปี ทุกเช้าเราจะเห็นหมูย่างขายอยู่ทั่วไปตามท้องถนน แต่จะหาร้านที่ย่างได้นุ่มห… Read More...แจกสูตรแป้ง "โรตี " สูตรนี้ทำได้ 11 ก้อน ลองดูนะคะเผื่อใครชอบ อยากลองทำขาย! สูตรแป้ง "โรตี " สูตรนี้ทำได้ 11 ก้อน ลองดูนะคะเผื่อใครชอบ อยากลองทำขาย! ส่วนผสม ไข่ไก่ 1 ฟอง นมคาเนชั่น 1/2 ถ้วย น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ เก… Read More...แจกสูตรขนมถ้วยสูตรโบราณ เคล็บลับทำขนมถ้วย ง่ายๆ แจกสูตรขนมถ้วยสูตรโบราณ เคล็บลับทำขนมถ้วย ง่ายๆ ส่วนผสมตัวขนม 1. แป้งข้าวจ้าว 200 กรัม 2. แป้งมันสำปะหลัง 4 กรัม 3. น้ำตาลปึก 260 กรัม… Read More...