เคล็ดไม่ลับ ล้างปลาหมึกสายไม่ให้คาวลวกยังไงไม่ให้เหนียว

  เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบในการทำอาหารที่ต้องมีเทคนิคในการล้าง ขั้นตอนการทำถึงจะนำมาทำอาหารได้อร่อย สำหรับ ปลาหมึกสาย ถ้าหากว่าล้างไม่ดีจะทำให้ปลาหมึกสายมีกลิ่นคาว วันนี้เราจะพาไปดูเคล็ดลับในการลวกปลาหมึกสายไม่ให้คาวและลวกหมึกสายยังไงไม่ให้เหนียว นำมาทำอาหารอร่อยๆ เป็นเคล็ดลับจากสมาชิกพันทิป KateVariety ตามไปดูกันเลยครับ

      ใครชอบทานปลาหมึกสายบ้างคะ วันนี้เกศมีวิธีการล้างปลาหมึกสายที่นำไปทำอาหารแล้วไม่คาว และวิธีลวกปลาหมึกไม่ให้เหนียวมาฝากค่ะ (จริงๆก็ใช้ได้กับปลาหมึกทุกชนิดนะคะ)

      ขั้นแรกพอเราได้ปลาหมึกสายมาแล้ว เราก็นำปลาหมึกมาควักไส้ตัดตาตัดก้นออกให้หมดก่อนนะคะ
จากนั้นก็นำเกลือป่นประมาณ 1 ช้อน และน้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง มาผสมคลุกเคล้ากับปลาหมึกและขยำปลาหมึกประมาณ 3 นาที
  

      พอขยำปลาหมึกเรียบร้อยแล้ว ก็นำปลาหมึกไปล้างด้วยน้ำสะอาด 3 ครั้ง 

แค่นี้เราก็ได้ปลาหมึกที่ไม่คาวแล้วค่ะ

ล้างน้ำสะอาด 3 น้ำ 

      ต่อมาเป็นการลวกปลาหมึกกันค่ะ เกศจะใส่ตะไคร้กับใบมะกรูดลงไปในน้ำเพื่อให้มีกลิ่นหอม และต้มน้ำให้น้ำเดือด

      จากนั้นนำปลาหมึกลงไปลวก ลวกประมาณ 15-30 วินาที หรือลวกพอสุก และตักออกไปน็อคน้ำเย็นทันทีเพื่อไม่ให้ปลาหมึกเหนียว

      แค่นี้เราก็ได้ปลาหมึกสายไม่คาวไม่เหนียว ไปทำอาหารอร่อยๆได้แล้วค่ะ

น็อคน้ำเย็น ทันที

น่ากินมาก 

      แค่นี้ก็หมดปัญหาปลาหมึกมีกลิ่นคาวแล้ว ล้างง่ายๆ มีเคล็ดลับในการล้าง ก็ได้ปลาหมึกมาทำอาหารแบบอร่อยๆ แล้ว ลองนำวิธีนี้ไปใช้กันได้ 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก KateVariety